Bắt đầu chơi game NFT ở thời điểm hiện tại liệu có muộn?

MỠ CRYPTO | 30/12/2021 10:38

Nếu đang muốn tìm hiểu về thị trường game NFT, bạn sẽ cần trang bị những kiến thức sau đây.

Không thể phủ nhận rằng ở thời điểm hiện tại, các tựa game NFT đang tạo ra một làn gió mới cho thị trường game trên toàn thế giới.

Ở Việt Nam cũng không phải ngoại lệ, thế nhưng, có lẽ vẫn còn rất nhiều người đang cảm thấy hoang mang, chưa nắm rõ cũng như có các kiến thức nhất định về thể loại game vẫn còn quá mới mẻ này. Và dưới đây chính là những lời giải đáp cho các câu hỏi muôn thuở của giới tân thủ game NFT.

Bắt đầu ở thời điểm hiện tại liệu có quá muộn?

Kể từ khi dịch bệnh có dấu hiệu diễn biến phức tạp trên thế giới, làn sóng game NFT đã thật sự nở rộ và trở thành cơn sốt thu hút giới trẻ. Ở thời điểm ấy, thị trường game NFT vẫn còn tương đối sơ khai, tĩnh lặng, mức độ rủi ro cao nhưng đồng thời cũng giúp cho không ít game thủ đổi đời. Còn ở thời điểm hiện tại, khi thị trường đã "nóng" hơn bao giờ hết, tất nhiên, mọi thứ cũng sẽ thay đổi.

 

Thực tế, câu chuyện bắt đầu ở thời điểm hiện tại có phải là muộn hay không thì vẫn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy lấy ví dụ về Axie Infinity - tựa game NFT mà có lẽ chẳng ai là không biết tới. 

Ở thời điểm hiện tại, nếu muốn trải nghiệm Axie, chắc chắn các tân thủ sẽ phải đầu tư một khoản vốn lớn hơn so với cách đây một năm rất nhiều lần, đồng thời hiệu quả thu về cũng chẳng so được như trong quá khứ. Điều này xuất phát từ việc Axie Infinity đã ra đời được một khoảng thời gian khá lâu và dần tạo ra sự ổn định trong hệ thống của mình. Thế nên, nếu lựa chọn các tựa game lâu đời như Axie Infinity, câu trả lời có lẽ sẽ là muộn.

 

Tuy vậy, mỗi tháng, thậm chí là mỗi tuần sẽ đều có vô số những dự án game NFT mới đầy tiềm năng. Thế nhưng, hãy cẩn thận và lựa chọn tựa game NFT để tham gia, tránh rơi vào trường hợp của Evolved Apes - nơi mà hàng ngàn game thủ đã trở thành nạn nhân khi nhà phát triển ôm tiền bỏ trốn.

Có cần kiến thức về blockchain khi chơi game NFT hay không?

Tất cả các lĩnh vực đều có mức độ rủi ro nhất định trong quá trình trao đổi, mua bán, đầu tư và các tựa game blockchain cũng không phải ngoại lệ. Và một trong những yếu tố mà các game thủ nên quan tâm có lẽ là việc tìm hiểu kỹ về giá trị của dự án, chất lượng sản phẩm, đội ngũ team phát triển, vận hành có đủ độ uy tín cũng như những nhà đầu tư đứng sau nữa. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, thay vì việc phó mặc cho số phận và vô tình tự biến mình thành nạn nhân trong cơn bão game NFT ở thời điểm hiện tại.

 

Ngoài ra, yếu tố thị trường cũng là một trong những thứ sẽ quyết định thành bại của các game thủ NFT. Tuy nhiên, đây là yếu tố khó lòng kiểm soát, nắm bắt nhất ngay cả khi chúng ta có tham khảo, dựa trên những biến động và tính lặp lại của quá khứ. Thế nên, cách hạn chế rủi ro tốt nhất vẫn là lựa chọn một tựa game có chất lượng, tạo ra giá trị cho thị trường và người dùng thôi.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Bắt đầu chơi game NFT ở thời điểm hiện tại liệu có muộn?