Bang và Wolf cay đắng chia sẻ lý do dứt áo SKT T1: Áp lực và lịch thi đấu dày đặc khiến chúng tôi kiệt sức

XG | 29/11/2018 23:51

Sau khi chia tay SKT trong sự tiếc nuối của cộng đồng fan hâm mộ LMHT, cuối cùng thì Bang và Wolf cũng đã có những chia sẻ về quyết định ra đi của họ. Bang và Wolf cay đắng chia sẻ lý do dứt áo SKT T1: Áp lực và lịch thi đấu dày đặc khiến chúng tôi kiệt sức

Sau khi chia tay SKT trong sự tiếc nuối của cộng đồng fan hâm mộ LMHT, cuối cùng thì bangwolf cũng đã có những chia sẻ về quyết định ra đi của họ.

Chiêu mộ được toàn 'hàng khủng', HLV trưởng KkOma của SKT được cộng đồng lmht Hàn Quốc hết lời ngợi caChuyển nhượng LMHT 2019: Huni về một nhà với Piglet, LGD chiêu mộ thành công Kramer và IanHuyền thoại Archie CHÍNH THỨC giải nghệ, thay Tinikun trở thành HLV trưởng của GAM Esports

PV: Tôi tự hỏi liệu sau này sẽ còn buổi phỏng vấn với 2 bạn nữa không, bởi vậy hãy coi như đây là buổi phỏng vấn chia tay đi. Hai bạn hãy giới thiệu đôi chút về bản thân được không?

Wolf: Xin chào, tôi là cựu thành viên của SKT T1, Lee "Wolf" Jae-wan.

Bang: Hi, tôi là Bae "Bang" Jun-sik.

Bang và Wolf cay đắng chia sẻ lý do dứt áo SKT T1: Áp lực và lịch thi đấu dày đặc khiến chúng tôi kiệt sức - Ảnh 1.

PV: Trở lại quá khứ một chút. Hai bạn đã từng bắt cặp với nhau từ thời còn thi đấu cho Najin Shield. Không lâu sau đó, cả 2 lại hội ngộ ở skt t1 "S Team". Vì sao lại có chuyện đó vậy?

Wolf: Với tôi, Bang thực sự là vị cứu tinh. Sauk hi rời Najin, tôi bảo Bang rằng mình muốn đến thi đấu cho đội tuyển khác. Lập tức cậu ta giới thiệu tôi với SKT T1. Thật ra chúng tôi đã là bạn của nhau từ trước khi thi đấu chuyên nghiệp. Thật tuyệt vời khi được trở thành bộ đôi đường dưới của SKT T1.

Bang: Sau khi rời Xenix, tôi muốn ứng tuyển vào vị trí xạ thủ cho SKT T1 vì nhận thấy tiềm năng rất lớn từ đội tuyển này. Thời đó, nếu bạn đi thử việc cho một đội tuyển nào đó ở vị trí xạ thủ, bạn có quyền mang theo người chơi hỗ trợ mà bạn muốn đánh cùng. Ngày đó các đội tuyển thường tuyển AD – SP theo cặp để tăng sự ăn ý nhất có thể.

Bang và Wolf cay đắng chia sẻ lý do dứt áo SKT T1: Áp lực và lịch thi đấu dày đặc khiến chúng tôi kiệt sức - Ảnh 2.

PV: NHM đều cho rằng 2015-2016 chính là thời kỳ hoàng kim của SKT T1. Chắc chắn cả 2 bạn đều cảm nhận được sự áp lực xen lẫn với niềm tự hào. Cảm nghĩ của bạn khi đó thế nào?

Bang: Nói về áp lực, tôi không cảm thấy gì cả trong mùa giải thứ 5. Mãi sang đến năm 2016, gánh nặng của "đẳng cấp thế giới" mới bắt đầu đè lên tôi. Người ta cứ nhớ mãi về mùa giải thứ 5 với sự thành công ngoài mong đợi. Trong năm 2016, chúng tôi cũng luyện tập và thi đấu với 200% sức lực. Tuy nhiên bắt đầu xuất hiện những chỉ trích từ giai đoạn mùa xuân khi chúng tôi thất bại. Lúc đó, đầu óc tôi nông cạn lắm, chỉ toàn thấy những bình luận tiêu cực thôi.

PV: Các bạn làm thế nào để vượt qua những chỉ trích và sự công kích từ dư luận?

Bang: Cá nhân tôi đã phải đến gặp bác sỹ tư vấn tâm lý hồi năm 2016. Từ đó tôi nhận ra, tôi chẳng hoàn hảo. Các CĐV đều muốn tôi thi đấu xuất sắc nhất nhưng sai sót là điều khó tránh khỏi. Bị chỉ trích là điều quá bình thường, trong mọi môn thể thao.

Wolf: Tôi nghĩ người ta chỉ trích mình cũng thường thôi. 9 người khen thì cũng phải có 1 người chê chứ. Bởi vậy mỗi khi đọc được bình luận "ném đá" nào đó, tôi tự huyễn hoặc bản thân: "Người ta thích mình nên mới nói thế thôi".

Bang và Wolf cay đắng chia sẻ lý do dứt áo SKT T1: Áp lực và lịch thi đấu dày đặc khiến chúng tôi kiệt sức - Ảnh 3.

PV: Năm 2017 và 2018 thực sự là những năm khó khăn với các bạn phải không?

Bang: Sau năm 2016, trong đầu tôi bắt đầu có suy nghĩ. Nếu cứ sống thế này chắc tôi chết vì stress mất. Cuộc sống chỉ quay quanh ăn ngủ và luyện tập, có khác gì những cái máy không? Đặc biệt trong giai đoạn vòng chung kết LCK mùa xuân năm 2017, đầu tôi muốn nổ tung. MSI sẽ diễn ra sau đó chỉ 2 tuần đến 1 tháng, xong rồi lại đến LCK mùa hè. Lịch như thế thì thi đấu thế nào được? Khi nào chúng ta được nghỉ ngơi? Chúng ta cứ như những cái máy thế này à? Cũng may là BLĐ cho đội tuyển được nghỉ ngơi đôi chút… Quả thực là hệ thống làm việc kiểu này không ổn.

Wolf: Hồi đó, có rất nhiều đội tuyển gặp khó khăn. Nhằm đạt kết quả cao hơn, rất nhiều đội tuyển đòi phải có giải đấu như kiểu Kespa Cup để luyện tập. Chuẩn bị cho MSI, CKTG, Kespa Cup trong giai đoạn đó sao? Chúng tôi còn chẳng được nghỉ ngơi. 1 năm qua kì nghỉ dài nhất của chúng tôi kéo dài trong bao lâu? 3 hay 4 ngày?

Thi đấu với cường độ cao như vậy là điều không thể…

Bang và Wolf cay đắng chia sẻ lý do dứt áo SKT T1: Áp lực và lịch thi đấu dày đặc khiến chúng tôi kiệt sức - Ảnh 4.

PV: Sau ngần ấy năm gắn bó, quả thực không dễ để nói lời chia tay. Có thành viên nào đặc biệt ở SKT mà các bạn muốn cảm ơn không?

Wolf: Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Bengi. Tôi luôn biết ơn với sự giúp đỡ của anh ấy. Đã từng có lúc tôi chơi ở vị trí đi rừng và thức thâu đêm để gạ kèo Bengi. Chúng tôi gạ kèo xem ai đi rừng xuất sắc hơn. Anh ấy luôn đưa ra những chỉ dẫn cho tôi. Ngoài ra, tôi cũng muốn cảm ơn tới HLV cCarter. Trong khi Kkoma giúp tôi về kỹ năng trong game thì cCarter lại như người bạn đồng hành bên ngoài vậy.'


(0) Bình luận
Bang và Wolf cay đắng chia sẻ lý do dứt áo SKT T1: Áp lực và lịch thi đấu dày đặc khiến chúng tôi kiệt sức