“Bậc thầy” tái chế, modder tận dụng màn hình laptop cũ để độ cho PC

Mạc Danh | 26/05/2022 10:03

Một modder tài năng đã mod cho chiếc màn hình laptop cũ của mình thành màn hình phụ siêu ngầu cho PC gaming.

Mới đây, một modder đã nảy ra một giải pháp tái chế cực kỳ độc đáo cho chiếc laptop cũ, đó là gắn màn hình của nó vào bên trong case PC. Về cơ bản thì modder này gắn một chiếc màn hình laptop vào phía sau tấm kính của case PC, và biến nó thành một màn hình phụ.

Được tạo bởi modder có tên là MikelIttoriz, ý tưởng độ màn hình laptop cho case PC nghe qua có vẻ hơi dư thừa và không cần thiết. Tuy nhiên, những tấm hình chụp lại của MikelIttoriz cho thấy chiếc màn hình phụ này có một số công dụng thực tế và hữu ích, ví dụ như hiển thị các thông số của PC, chẳng hạn như nhiệt độ CPU.

Case PC độ này có thể sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy phức tạp và nhiêu khê, nhưng trên thực tế thì nó lại đơn giản hơn bạn nghĩ. Bạn chỉ cần tách màn hình laptop ra khỏi thân máy, sau đó gắn nó với một bảng mạch có trang bị cổng nguồn và cổng HDMI. Đương nhiên, tụi mình không khuyến khích bạn gỡ màn hình của những chiếc laptop còn chạy tốt. Nếu các bạn đang có một chiếc laptop cũ không còn dùng tới nữa thì có thể tận dụng nó làm màn hình phụ thay vì quăng tất cả ra bãi ve chai.

PC laptop

Nếu như bạn quan trọng việc đi dây bên trong case sao cho gọn gàng và sạch đẹp nhất, thì việc đặt nguyên một chiếc màn hình phụ vào trong case có thể không phải là một ý tưởng hay. Ngoài ra, lượng nhiệt tỏa ra từ màn hình cũng có thể làm tăng nhiệt độ bên trong case, nhất là khi bạn không trang bị cho dàn máy của mình bộ tản nhiệt CPU và GPU tốt. 


(0) Bình luận
“Bậc thầy” tái chế, modder tận dụng màn hình laptop cũ để độ cho PC