Axie Infinity gọi vốn để bồi thường các nhà đầu tư sau vụ hack hơn 600 triệu USD

MỠ CRYPTO | 08/04/2022 14:25

Công ty Sky Mavis – chủ sở hữu Axie Infinity – kêu gọi 150 triệu USD từ nhiều nhà đầu tư để khắc phục hậu quả vụ hack Ronin Network.

Chiều 6/4, Sky Mavis tổ chức vòng gọi vốn trị giá 150 triệu USD với sự tham gia của nhiều tổ chức lớn như Binance, Animoca Brands, a16z, Paradigm và Accel. Họ sẽ sử dụng số tiền để bồi thường cho những nạn nhân vụ hack Ronin. Phần còn lại do công ty chi trả. Trước đó, hacker tấn công vào cầu nối Ronin của công ty, gây thất thoát số lượng lớn tiền điện tử bao gồm ETH và USD trị giá lên đến hơn 622 triệu USD. Tin tức gọi vốn khiến giá token AXS tăng nhẹ.

Sky Mavis cho biết số lượng 56.000 ETH (trị giá hơn 192 triệu USD) bị đánh cắp từ Axie DAO không nằm trong kế hoạch bồi thường của công ty. Họ sẽ liên hệ các cơ quan chức năng để truy tìm thủ phạm và khôi phục số tiền đã mất. Sau hai năm, nếu nỗ lực trên thất bại, cộng đồng Axie Dao sẽ tiến hành bỏ phiếu tìm ra hướng giải quyết tiếp theo.

Trong vòng 3 tháng tới, Sky Mavis sẽ tăng số lượng validator trên mạng Ronin từ 9 lên 21 để tránh các sự cố tương tự có thể xảy ra. Quyền điều hành các validator này được phân chia giữa đội ngũ phát triển, đối tác và cộng đồng. Cầu nối Ronin cần phải trải qua nhiều cuộc kiểm tra bảo mật và kiểm toán chi tiết để đảm bảo không còn các lỗ hổng. Công ty vẫn chưa đưa ra thời gian cụ thể cho việc mở lại cầu nối này. Trong thời gian chờ đợi, công ty sẽ kết hợp với Binance, hỗ trợ người chơi Axie Infinity thực hiện nạp và rút ETH thay cho cầu nối Ronin. Ngoài ra, Axie đã mở lại sàn DEX Katana.

Nguyễn Thành Trung – CEO của Sky Mavis chia sẻ: “Chúng tôi cam kết sẽ bồi thường thiệt hại cho người dùng và tăng cường biện pháp an ninh để ngăn chặn các vụ việc tương tư trong tương lai. Với sự hỗ trợ từ Binance và các tổ chức lớn trong ngành, chúng tôi sẽ gia tăng số lượng validator từ 9 lên 21 nhằm gia tăng mức độ bảo mật cho mạng Ronin. Trong thời gian xử lý vấn đề, chúng tôi sẽ tập trung vào sự kiện sắp tới của Axie Infinity: Origin. Ngoài ra, chúng tôi có kế hoạch hợp tác với Binance NFT trong các dự án tiếp theo”.

Vào tháng 10/2021, Sky Mavis từng huy động 150 triệu USD và phát triển các tính năng vượt trội cho dự án Axie như staking AXS, sàn DEX Katana, phát hành token RON cho Ronin Network.


(0) Bình luận
Axie Infinity gọi vốn để bồi thường các nhà đầu tư sau vụ hack hơn 600 triệu USD