Avengers Infinity War: Tại sao các siêu anh hùng ở Wakanda lại bị Thanos đánh bại dễ dàng hơn những người đồng nghiệp trên Titan?

XG | 18/09/2018 12:11

Không phải ngẫu nhiên mà Thanos suýt chút nữa bị đánh bại ở Titan mà lại dễ dàng hạ gục các siêu anh hùng ở Wakanda trong Avengers: Infinity War đâu. Hãy cùng chúng... Avengers Infinity War: Tại sao các siêu anh hùng ở Wakanda lại bị Thanos đánh bại dễ dàng hơn những người đồng nghiệp trên Titan?

Không phải ngẫu nhiên mà Thanos suýt chút nữa bị đánh bại ở Titan mà lại dễ dàng hạ gục các siêu anh hùng ở Wakanda trong avengers: infinity war đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Trong Avengers: Infinity War, có thể dễ dàng thấy rằng Thanos đã phải trải qua một cuộc khổ chiến, thậm chí tương đối vất vả và thậm chí suýt bị đánh bại khi đối đầu với nhóm Avengers ở trên hành tinh Titan. Thế nhưng khi tiến tới Wakanda để thu thập nốt Mind Stone, viên đá vô cực cuối cùng, có vẻ như hành trình của Thanos lại đơn giản tới không ngờ. Đây cũng là chi tiết nhận được rất nhiều chú ý từ phía khán giả, và đồng thời cũng có khá nhiều giả thiết được đưa ra

Sức mạnh của Team Avengers ở Titan vượt trội hơn hẳn

Điều này cũng đã được khá đông các fan hâm mộ thừa nhận. Có thể nói Stark và Dr Strange như ở một đẳng cấp hoàn toàn khác. Họ thậm chí còn có thể solo khá cân kèo với Thanos đồng thời gây ra tương đối nhiều khó khăn cho gã Titan này.

Chưa kể, đội ngũ của họ còn khá đồng đều khi mà mỗi người đều sở hữu những năng lực đa dạng khác nhau, ví dụ như Mantis có khả năng ru ngủ, Dr Strange dự cảm được tương lai...

Avengers: Infinity War - Tại sao các siêu anh hùng ở Wakanda lại bị Thanos đánh bại dễ dàng hơn nếu so với những người đồng nghiệp trên Titan? - Ảnh 1.

Dr Strange and Iron Man đều có thể solo và gây ra rất nhiều khó khăn cho Thanos

Trong khi đó, đội ngũ ở Wakanda thì đuối hơn đôi chút, Vision cũng như Scarlett Witch - hai siêu anh hùng mạnh nhất thì lại bị nerf quá thê thảm ở phần phim này trong khi Thor chỉ xuất hiện ở phút cuối. Với chênh lệch lực lượng như vậy, chẳng khó hiểu khi team ở Titan lại gây được nhiều khó khăn hơn cho Thanos.

Thanos quá tự tin và ngờ nghệch trên Titan

Khi đặt chân lên quê hương Titan của mình, có vẻ như Thanos đã quá tự tin và mất cảnh giác. Hắn bị cuốn vào cuộc trò chuyện chẳng mang nhiều ý nghĩa với Dr Strange và gần như không có cơ hội nào để tấn công, ít nhất là cho tới khi hắn suýt trải qua hiểm cảnh bị tháo Infinity Gauntlet.

Bên cạnh đó, hắn cũng dường như vô cùng tự mãn và nghĩ rằng mình có thể dễ dàng chiến thắng, dẫn tới việc hoàn toàn bị bất ngờ bởi cuộc tập kích của Iron Man đồng thời dường như chưa chuẩn bị tâm lý cho việc chống lại một kế hoạch hoàn hảo tới như vậy.

Avengers: Infinity War - Tại sao các siêu anh hùng ở Wakanda lại bị Thanos đánh bại dễ dàng hơn nếu so với những người đồng nghiệp trên Titan? - Ảnh 2.

Thanos tới Wakanda với sự cảnh giác và cẩn thận cao độ, thế thì team Cap làm sao mà đỡ được

Còn khi tới Wakanda, Thanos đã có bài học kinh nghiệm đầy xương máu trên Titan rồi. Đó cũng là lý do mà hắn chủ động tấn công ngay từ những phút đầu, đồng thời cực kỳ cẩn thận trong từng hành động của mình.

Ngay cả khoảnh khắc mà Thor tấn công, Thanos cũng đã dùng hết sức mạnh, chỉ có điều uy lực của Stormbreaker là vượt ngoài sức tưởng tượng của hắn mà thôi. Vậy thì bảo sao team Avengers ở Wakanda khó lòng chống lại Thanos.

Team Avengers ở Titan có đủ thời gian chuẩn bị cũng như phối hợp hoàn hảo hơn

Đây cũng là một giả thuyết tương đối có lý từ phía cộng đồng mạng này. Trên hành tinh Titan, nhóm của Stark có thời gian khá lâu để chuẩn bị và dàn xếp một cái bẫy gần như hoàn hảo dành cho Thanos.

Thực tế thì họ đã tiệm cận với thành công, nếu không vì một phút bốc đồng của Star Lord thì chắc giờ đây chúng ta đã không còn avengers 4 để xem nữa rồi. Chưa kể, khả năng teamwork của nhóm Avengers trên Titan cũng là tương đối tốt, khi mỗi người họ, dù mạnh hay yếu đều đóng một vai trò không thể thay thế trong kế hoạch lột Infinity Gauntlet của Thanos.

Avengers: Infinity War - Tại sao các siêu anh hùng ở Wakanda lại bị Thanos đánh bại dễ dàng hơn nếu so với những người đồng nghiệp trên Titan? - Ảnh 3.

Thanos suýt chút nữa là bị đánh bại trên Titan

Ngược lại, ở Wakanda, các anh hùng đón nhận cuộc tấn công khá bất ngờ và gần như không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Việc phải mở cửa kết giới cũng là điều bắt buộc khi không còn lựa chọn nào khác.

Chưa kể, trong trận hỗn chiến này, các siêu anh hùng tác chiến một cách khá tự phát và rời rạc. Người khỏe nhất và cũng là cái tên có thể quyết định thành bại của trận chiến, Thor thì chỉ xuất hiện phút cuối sau khi Thanos đã có đủ cả 6 viên đá. Thế thì đỡ làm sao được.


(0) Bình luận
Avengers Infinity War: Tại sao các siêu anh hùng ở Wakanda lại bị Thanos đánh bại dễ dàng hơn những người đồng nghiệp trên Titan?