Avengers: Infinity War - Sức mạnh của Stormbreaker, thần sấm Thor và câu chuyện tái ông thất mã

XG | 18/08/2018 10:41

Trong phần phim Thor: Ragnarok, thần sấm của chúng ta đã đánh mất chiếc búa nổi tiếng và cũng là niềm tự hào của mình, Mjolnir. Và theo như diễn biến trong phim,... Avengers: Infinity War - Sức mạnh của Stormbreaker, thần sấm Thor và câu chuyện tái ông thất mã

Trong phần phim Thor: Ragnarok, thần sấm của chúng ta đã đánh mất chiếc búa nổi tiếng và cũng là niềm tự hào của mình, Mjolnir. Và theo như diễn biến trong phim, một khi không có búa, sức mạnh của thor sụt giảm rất nhiều.

Điều này càng được thể hiện rõ hơn trong màn chạm trán giữa anh chàng và Thanos trên phi thuyền của người Asgard. Chẳng tốn quá nhiều công sức và thời gian, chỉ cần kích hoạt duy nhất Power Stone, Thanos đã dễ dàng hạ đo ván cả Thor lẫn người bạn đồng hành Hulk. Nhưng chẳng ai ngờ, việc mất Mjolnir lại là cơ hội để Thor có thể làm mới sức mạnh của mình bằng cách rất đơn giản, đúc lại một chiếc búa mới mang tên Stormbreaker.

Avengers: Infinity War - Sức mạnh của Stormbreaker, thần sấm Thor và câu chuyện tái ông thất mã - Ảnh 1.

6 viên đá vô cực cũng không "chống nổi" sức mạnh của Stormbreaker

Trong MCU, Stormbreaker được rèn bởi Dwarf King Eitri – người lùn có thể là cuối cùng của dải ngân hà. Cũng theo Eitri, đây chính là vũ khí mạnh nhất mà một người Lùn từng chế tạo cho Asgard, và cũng là thứ vũ khí được tạo ra chỉ với mục đích duy nhất là đánh bại gã khổng lồ Thanos.

Tuy nhiên, điều làm đa phần các fan hâm mộ cảm thấy kinh ngạc đó chính là khả năng vượt trội của chiếc búa này khi nó "chống lại" được sức mạnh từ cả 6 viên đá vô cực – điều đã được chứng minh trong trận chiến cuối cùng của Avengers: Infinity War.

Thanos sử dụng đòn tấn công tổng hợp cả 6 viên đá và bắn thẳng vào Thor, nhưng nó thậm chí còn không làm Stormbreaker chậm lại. Và đáng nhẽ Thor đã có thể tiêu diệt Thanos nếu như anh nhắm một cách chuẩn xác hơn. Nhưng nó cũng chứng minh rằng Stormbreaker là vũ khí có thể giết chết Thanos, thậm chí chỉ bằng một cú đánh.

Avengers: Infinity War - Sức mạnh của Stormbreaker, thần sấm Thor và câu chuyện tái ông thất mã - Ảnh 2.

Có búa mới, Thor như hổ mọc thêm cánh

Dành cho những fan hâm mộ chưa biết thì tất cả vũ khí của người lùn đều được rèn từ Uru. Trong MCU, Marvel không thực sự hé mở quá nhiều về loại khoáng vật quý hiếm này. Còn trong comics, Uru chỉ xuất hiện trên Nidavellir và gây ấn tượng bởi khả năng lưu trữ năng lượng, đặc biệt là phép thuật.

Điều này cũng dẫn tới giả thiết rằng Uru có thể hấp thụ năng lượng đồng thời tạo ra mối liên kết mật thiết giữa người dùng và vũ khí của họ. Có thể điều này cũng được áp dụng tương tự vào MCU và nó lý giải phần nào Stormbreaker lại có thể trở nên mạnh mẽ tới như vậy, vượt trội hơn hẳn so với bất kỳ loại vũ khí nào mà người lùn từng làm trước đó.

So với Mjolnir, Stormbreaker dường như tương thích và giúp Thor phát huy được tối đa năng lực vốn có của mình. Điều này dễ hiểu mà, khi Thor thậm chí còn sẵn sàng hy sinh bản thân chỉ với mục đích chế tạo ra được Stormbreaker. Anh chàng suýt chút nữa đã bị đốt cháy khi cố gắng làm ngôi sao neutron của Nidavellir sống dậy.

Nhưng ngay sau khi cầm Stormbreaker, Thor dường như không còn bất cứ dấu vết gì của vết thương hay đau đớn vừa trải qua nữa. Thậm chí nhiều fan hâm mộ còn cho rằng Stormbreaker còn có tác dụng chữa lành vết thương cho thần Sấm nữa kìa.

Avengers: Infinity War - Sức mạnh của Stormbreaker, thần sấm Thor và câu chuyện tái ông thất mã - Ảnh 3.

Stormbreaker trong truyện lại thuộc về một nhân vật khác không phải Thor

Tựu chung lại, sức mạnh của Stormbreaker là vô cùng bá đạo. Nếu bạn nhớ cảnh cuối của avengers: infinity war thì sẽ đủ hiểu. Thor ném vũ khí vào Thanos và hắn cố gắng làm chệch đường búa bằng tia năng lượng tổng hợp sức mạnh của cả 6 viên đá vô cực. Kết cục thì ai cũng biết rồi đấy, chiếc búa vẫn cắm chặt vào người Thanos cực kỳ sâu và chặt.

Tuy nhiên, nếu là fan của Marvel Comics thì bạn sẽ thấy Stormbreaker đã được cường điệu hơi quá đấy. Trong truyện tranh, Stormbreaker là thứ vũ khí của Beta Ray Bill. Còn nếu muốn tìm phiên bản truyện tranh của Stormbreaker thì có lẽ Jarnbjorn sẽ là thứ phù hợp hơn khi nó cũng là vũ khí thay thế Mjolnir của Thor, đồng thời nhận được lời chúc phúc bằng máu của chủ nhân và sức mạnh của nó thì khỏi phải bàn khi thừa sức chống lại các vụ nổ từ Apocalypse cũng như phá hủy bất kỳ thứ vũ khí nào khác được tạo ra từ nguyên liệu Uru. Nhưng trong comics, Jarnbjorn chưa bao giờ được coi là vũ khí bá đạo nhất của vũ trụ còn trong MCU, đố các bạn tìm được loại lợi khí nào hủy diệt hơn Stormbreaker đấy.


(0) Bình luận
Avengers: Infinity War - Sức mạnh của Stormbreaker, thần sấm Thor và câu chuyện tái ông thất mã