Avengers: Infinity War - Không chỉ Thanos, đã có rất nhiều người từng cố gắng đoạt viên Soul Stone nhưng bất thành?

XG | 21/08/2018 12:11

Sau nhiều lời đồn đoán và giả thuyết, vị trí của Viên đá linh hồn đã được tiết lộ trong Infinity War và khiến đa số khán giả bất ngờ. Nhưng họ sẽ bất... Avengers: Infinity War - Không chỉ Thanos, đã có rất nhiều người từng cố gắng đoạt viên Soul Stone nhưng bất thành?

Sau nhiều lời đồn đoán và giả thuyết, vị trí của Viên đá linh hồn đã được tiết lộ trong Infinity War và khiến đa số khán giả bất ngờ. Nhưng họ sẽ bất ngờ hơn khi biết người từng cố gắng có được soul stone trước cả Thanos.

Theo Avengers: Infinity War, Soul Stone nằm ở hành tinh Vormir và Gamora là một trong số ít người biết vị trí của nó. Và để có được viên đá quyền năng này, thanos đã phải hi sinh cô con gái nuôi Gamora yêu quí của mình – Một linh hồn đổi lấy một linh hồn khác.

Bên cạnh đó, theo những gì Red Skull đã kể, Thanos là kể mới nhất tìm đến Vormir với tham vọng sở hữu Viên đá linh hồn. Tuy nhiên, có vẻ như chưa một ai chứng tỏ mình xứng đáng với quyền năng mà viên đá chứa, nếu nhìn kĩ trên các vách đá, khán giả sẽ thấy những vết máu, chứng tỏ đã từng có sự hi sinh ở nơi đây.

Avengers: Infinity War - Không chỉ Thanos, đã có rất nhiều người từng cố gắng đoạt viên Soul Stone nhưng bất thành? - Ảnh 1.

Thanos buộc phải hi sinh Gamora để có được Soul Stone.

Những vết máu đó chỉ là bằng chứng của việc đã có người từng tìm đến hành tinh này nhưng không thể giải đáp thắc mắc ai là kẻ đã từng tìm đến nơi này. Những nhân vật đó có thể chưa từng xuất hiện hoặc chưa từng được nhắc đến trong bất cứ phim nào của Marvel nhưng chắc chắn có trong nguyên tác truyện tranh.

Vậy viên đá này có gì mà nhiều người tìm đến nó như thế? Câu trả lời nằm ở quyền năng nó đem lại, nhiều khán giả cho rằng Soul Stone là viên đá quyền năng nhất, nó có thể ảnh hưởng đến sự sống và cái chết trên quy mô rộng đến cả hành tinh. Cụ thể, viên đá quyền năng này có thể thu thập linh hồn của tất cả các vật thể sống, tấn công, giam giữ linh hồn của người khác.

Avengers: Infinity War - Không chỉ Thanos, đã có rất nhiều người từng cố gắng đoạt viên Soul Stone nhưng bất thành? - Ảnh 2.

Chắc chắn trong quá khứ đã có nhiều nhà khoa học hoặc nhà thám hiểm từ khắp nơi trong Vũ trụ đến để tìm kiếm Viên đá linh hồn. Và khả năng cao một trong số đó là High Evolutionary, kẻ luôn muốn tìm hiểu ngọn ngành của mọi sự việc trong vũ trụ. Trong comics, hắn là một trong những người đầu tiên sở hữu viên đá này song vì không thể ý thức được quyền năng của nó, High Evolutionary đã phải từ bỏ Soul Stone.

Tuy nhiên, có một số nhân vật tìm kiếm Viên đá linh hồn với mục đích tốt hơn, cao cả hơn như hồi sinh người mà họ yêu thương hoặc lớn hơn là mang đến sự sống cho cả một hành tinh. Gardener là một ví dụ điển hình, ông người có những liên hệ tương đối mật thiết với Soul Stone trong truyện tranh. Khi đó, sứ mệnh của Elder of the Universe này là hồi sinh một hành tinh cằn cỗi thông qua sức mạnh của ông và viên đá linh hồn. Không giống những Elder khác như Collector và the Grandmaster, Gardener luôn mang trong mình một trái tim thuần khiết.

Theo Red Skull, đã có nhiều người tìm đến Vormir nhưng có vẻ như chỉ Thanos xứng đáng với quyền năng của Viên đá linh hồn. Đó là lí do vì sao vị trí của Soul Stone luôn là điều bí ẩn trong suốt một khoảng thời gian dài.


(0) Bình luận
Avengers: Infinity War - Không chỉ Thanos, đã có rất nhiều người từng cố gắng đoạt viên Soul Stone nhưng bất thành?