Avengers: Infinity War - Hé lộ lý do Red Skull biết được toàn bộ những bí mật về Viên đá Vô cực Soul Stone

XG | 15/09/2018 12:01

Một Red Skull với vốn kiến thức uyên thâm bất ngờ trở thành người canh giữ Soul Stone có lẽ là chi tiết khiến nhiều fan hâm mộ thắc mắc trong Avengers: Infinity... Avengers: Infinity War - Hé lộ lý do Red Skull biết được toàn bộ những bí mật về Viên đá Vô cực Soul Stone

Một red skull với vốn kiến thức uyên thâm bất ngờ trở thành người canh giữ Soul Stone có lẽ là chi tiết khiến nhiều fan hâm mộ thắc mắc trong Avengers: Infinity War

Một trong những điểm nổi bật cũng như được nhiều fan hâm mộ của Avengers: Infinity War chú ý nhiều nhất chính là sự trở lại của Red Skull - tử địch của Captain America trong bộ phim riêng đầu tay của đội trưởng Mỹ.

Nhiều người ngỡ rằng hắn đã chết sau khi chạm vào khối Tesseract trong thế chiến thứ hai, nhưng Avengers: Infinity War tiết lộ sự thật rằng Red Skull thực chất bị thổi bay tới hành tinh Vormir và trở thành kẻ canh giữ Soul Stone.

Avengers: Infinity War - Hé lộ lý do Red Skull biết được toàn bộ những bí mật về Viên đá Vô cực Soul Stone - Ảnh 1.

Tuy nhiên, điều này làm dấy lên những nghi vấn khá khó hiểu khi từ lâu, Vormir đã là một hành tinh bị bỏ hoang và làm thế nào mà một cái tên xa lạ như Red Skull lại nắm giữ được những bí mật chẳng nhiều người biết về Soul Stone.

Và mới đây thôi, Marvel đã tung ra bộ Visual Dictionary đầu tiên của mình, cung cấp cho người xem những thông tin bổ ích và cần thiết trong suốt một thập kỷ đã qua của MCU. Và đó cũng là lúc mà các fan hâm mộ lâu năm của MCU đã dựa vào một số chi tiết để đưa ra những giả thuyết giải thích sự thông thái khó hiểu của Red Skull về Soul Stone.

Avengers: Infinity War - Hé lộ lý do Red Skull biết được toàn bộ những bí mật về Viên đá Vô cực Soul Stone - Ảnh 2.

Sự trở lại và vốn hiểu biết của Red Skull trong Avengers: Infinity War khiến cho khá nhiều fan hâm mộ thắc mắc

Trong Captain America: The First Avenger, chắc hẳn ai cũng biết Red Skull đã đặt khối Tesseract tại một nhà thờ cũ ở Tonsberg, Na Uy. Nhưng Marvel Studios Visual Dictionary mang tới một thông tin vô cùng thú vị, khi họ cho biết đó không phải là thứ đồ giá trị duy nhất mà Red Skull tìm thấy.

Thực tế, hắn còn tìm thấy một phiên bản "trần thế" của Sách Yggdrasil - thứ mang tới những thông tin đầy giá trị về Cửu giới trong thần thoại của người Bắc Âu cũng như lịch sử gia đình của Odin. Ngay cả những người Na Uy sùng đạo cũng chỉ coi đây là câu chuyện thần thoại, thế nhưng Red Skull lại có cách nghĩ vô cùng khác, và hắn cho rằng đó là một phần của lịch sử, đồng thời sử dụng nó để nghiên cứu thêm về khối Tesseract.

Thực tế thì nếu để ý, bạn sẽ thấy cuốn sách Yggdrasil phiên bản Asgardian đã từng xuất hiện thoáng quá trong Thor: The Dark World. Trong một cảnh quay, Odin đã đưa Thor và Jane Foster vào phòng riêng của mình. Tại đó, ông tiết lộ về cuốn sách Yggdrasil đồng thời kể về lịch sử hình thành vũ trụ qua các thời kỳ cho Thor, ví dụ như thời trị vì của Dark Elf trong bóng tối trước khi xảy ra vụ nổ Big Bang cũng như sự hội tụ của Cửu giới - thứ có thật trong lịch sử vũ trụ dựa theo cuốn sách này.

Avengers: Infinity War - Hé lộ lý do Red Skull biết được toàn bộ những bí mật về Viên đá Vô cực Soul Stone - Ảnh 3.

Chân dung cuốn sách Yggdrasil bí ẩn

Và với cuốn sách đó, có vẻ như Red Skull có kiến thức sâu rộng hơn hẳn những gì mà chúng ta dự đoán. Nên nhớ rằng, sách Yggdrasil được coi là một trong những tài liệu thiêng liêng nhất của Asgard, một cuốn sách được cất giấu thật kỹ trong tận thư phòng của Odin chắc chắn sẽ ẩn chứa những thông tin không hề đơn giản.

Hơn nữa, như đã nói ở trên, ngược hẳn với những người bảo vệ Tesseract, Red Skull tin rằng tất cả mọi thông tin trong sách Yggdrasil đều là sự thật, cho dù có thể chúng được thần thoại hóa lên đôi chút. Thậm chí Red Skull có thể còn có vốn kiến thức rộng hơn cả Thor, hoàng tử của Asgardia khi anh này vẫn luôn coi những câu chuyện về Dark Elf giống với chuyện cổ tích trước khi đi ngủ của mình hồi bé.

Avengers: Infinity War - Hé lộ lý do Red Skull biết được toàn bộ những bí mật về Viên đá Vô cực Soul Stone - Ảnh 4.

Thế nên, sẽ là không lạ khi các chi tiết cũng như bí mật về Soul Stone được ghi chép cẩn thận trong sách Yggdrasil, bao gồm cả việc cần phải trao đổi một linh hồn của người bạn yêu thương nhất. Tuy nhiên, có lẽ cuốn sách không tiết lộ vị trí của viên đá vô cực này, thế nên Thanos mới mất nhiều công sức để tìm nó tới như vậy.

Giả thuyết này có vẻ tương đối hợp lý, nhưng xét cho cùng thì lại mang đầy tính mỉa mai. Red Skull lấy cắp được sách Yggdrasil từ những người bảo vệ khối Tesseract, hay viên đá Space Stone sau này. Nhưng đau đớn thay, sau khi có được kiến thức và cố ý sử dụng khối Tesseract để hủy diệt thế giới, Red Skull lại bị đày tới Vormir và trở thành một người bảo hộ của viên đá vô cực khác. Âu có lẽ cùng là số mệnh của Red Skull đã gắn liền với những viên đá vô cực rồi.


(0) Bình luận
Avengers: Infinity War - Hé lộ lý do Red Skull biết được toàn bộ những bí mật về Viên đá Vô cực Soul Stone