Avengers: Infinity War - Các siêu anh hùng đã có thể đánh bại Thanos nếu Iron Man không làm điều này?

XG | 29/08/2018 12:01

Thanos đã giành chiến thắng trước các Avengers nhưng nếu Iron Man đưa ra một quyết định khác đi, thì có lẽ nửa còn lại của Vũ trụ đã được cứu sống. Avengers: Infinity War - Các siêu anh hùng đã có thể đánh bại Thanos nếu Iron Man không làm điều này?

Thanos đã giành chiến thắng trước các Avengers nhưng nếu Iron Man đưa ra một quyết định khác đi, thì có lẽ nửa còn lại của Vũ trụ đã được cứu sống.

Sau khi New York bị tấn công, Iron Man và Spider-man đã lén lên tàu của Ebony Maw với mục đích giải thoát Doctor Strange. Từ đó, Tony Stark và Stephen Strange đã nảy ra một cuộc tranh cãi nhỏ: Vị Phù thủy muốn trở về Trái đất để bảo vệ Time Stone trong khi gã tỷ phú đa tài lại muốn đánh bại Thanos ngay trên "sân nhà" của hắn. Vậy nên, câu hỏi là "Sẽ ra sao nếu tất cả đi theo kế hoạch của Dr. Strange thay vì Iron Man?" – Có lẽ, Infinity War đã kết thúc theo một cách khác và các siêu anh hùng sẽ không bị "bay màu" như vậy.

Cả đội Avengers đã có thể tập hợp đầy đủ ở Trái Đất

Avengers: Infinity War - Các siêu anh hùng đã có thể đánh bại Thanos nếu Iron Man không làm điều này? - Ảnh 1.

Nếu Iron Man, Doctor Strange và Spider-man ngay lập tức trở về Trái Đất, chắc chắn Avengers sẽ có đội hình mạnh nhất để chiến đấu với Thanos. Nếu Tony không đặt cái tôi của bản thân lên quá cao và gặp lại Steve Rogers, họ vẫn có thể cứu được Scarlet Witch và Vision trước lưỡi thương của Corvus Glave và Proxima Midnight.

Bên cạnh đó, nếu Tony không một mực đòi đến Titan, anh có thể cùng Steve Rogers đưa Vision đến Wakanda và nhờ Shuri lấy Viên đá trí tuệ ra khỏi trán của nhân vật này từ sớm. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất ở đây là họ sẽ cùng nhau bảo vệ cả Mind Stone và Time Stone thay vì chỉ một viên đá vô cực như trong Avengers: Infinity War.

Với quyền lực chính trị của mình, Tony Stark hoàn toàn có thể tác động đến Hiệp ước Sokovia và đưa Clint Barton cũng như Scott Lang trở lại chiến trường và gia tăng đáng kể sức mạnh cho Avengers.

Khi đó, Thanos sẽ chỉ có được 4 viên đá vô cực khi đến Wakanda

Avengers: Infinity War - Các siêu anh hùng đã có thể đánh bại Thanos nếu Iron Man không làm điều này? - Ảnh 2.

Trong khi đó, cuộc viễn chinh của Thanos ở ngoài không gian vẫn tiếp diễn. Hắn vẫn có thể dễ dàng đánh bại đội Guardians ở Knowhere và lấy được Viên đá thực tại, đồng thời bắt Gamora đi. Hai người vẫn sẽ đến Vormir, gặp mặt Red Skull và hi sinh cô con gái để đối lấy Viên đá linh hồn. Và tất cả dừng lại ở đó, Thanos sẽ không giành được viên đá vô cực nào khác ở Titan khi mà Doctor Strange đang ở Trái Đất với những Siêu anh hùng khác.

Thực tế, Iron Man, Doctor Strange, Spider-Man, Drax, Mantis và Star-Lord gần như đã thành công trong việc tháo chiếc găng từ tay của Thanos. Đặc biệt, khi đó tên Mad Titan đã có đến 4 viên đá vô cực trên găng. Vậy, sẽ ra sao nếu rất cả các Siêu anh hùng hợp sức đánh bại Thanos thay vì chỉ 6 cái tên kể trên?

Không chỉ vậy, các Guardians vẫn có thể gặp các Avengers ở Trái đất và Star-Lord sẽ không trở thành "kẻ tội đồ"

Avengers: Infinity War - Các siêu anh hùng đã có thể đánh bại Thanos nếu Iron Man không làm điều này? - Ảnh 3.

Các Vệ binh vẫn hoàn toàn có thể gặp các siêu anh hùng khác trong phiên bản Infinity War này và ở trong một hoàn cảnh khác thay vì màn đánh đấm lộn xộn giữa hai đội ở Titan.

Theo đó, Nebula vẫn sẽ thoát khỏi con tàu Sanctuary II và báo tin cho Mantis về điểm hẹn trên Titan. Star-Lord, Drax, Mantis và Nebula vẫn sẽ chiến đấu với Thanos và chắc chắn sẽ thất bại trước sức mạnh của hắn. Với tính cách của tên Mad Titan, hắn sẽ không vội vàng kết liễu các Guardians mà tập trung vào mục đích của mình là đến Trái Đất để thu thập những viên đá còn lại.

Sự thay đổi lớn nhất trong trường hợp này là Peter Quill sẽ không bị đẩy vào vị trí gây nguy hại đến toàn Vũ trụ.

Cuối cùng thì, Thor chẳng cần "nhắm vào đầu" cũng có thể thắng Thanos

Avengers: Infinity War - Các siêu anh hùng đã có thể đánh bại Thanos nếu Iron Man không làm điều này? - Ảnh 4.

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến Thor. Thần Sấm chắc chắn vẫn sẽ đến Nidavellir cùng Groot và Rocket, gặp vua của người lùn Etri rồi cùng nhau tạo nên Stormbreaker. Từ đó, "Thánh Sấm", "Thỏ" và "Cây" sẽ cùng nhau triệu hồi cầu Bifrost và đến Wakanda vào đúng thời điểm như trong phim và cùng nhau đánh bại Black Order cũng như đội quân Outrider.

Vì Iron Man, Spider-man và Doctor Strange không tham gia trận chiến ở Titan nên Thanos đã có mặt ở Wakanda trước khi Thor trở về Trái Đất. Kết quả là tất cả các siêu anh hùng đều có mặt ở cùng một địa điểm, từ đó khả năng giành chiến thắng của Thanos sẽ giảm đi đáng kể.

Mặt khác, khi Wakanda được bảo vệ tốt hơn, Shuri sẽ có thêm thời gian để lấy Viên đá trí tuệ ra khỏi trán của Vision và ngay cả khi em gái của T’Challa không thành công, Wanda Maximoff vẫn có thể phá hủy viên đá trước khi Thanos đến. Time Stone khi đó vẫn ở trong tay của Doctor Strange nên Thanos không còn cách nào để đảo lộn trật tự thời gian. Vậy nên, cây Stormbreaker của Thor có găm vào ngực thì tên Mad Titan cũng không thể nhanh chóng chữa lành để lật ngược tình thế được.


(0) Bình luận
Avengers: Infinity War - Các siêu anh hùng đã có thể đánh bại Thanos nếu Iron Man không làm điều này?