Arcane đánh bại Squid Game để trở thành hiện tượng mới của Netflix

Văn Hiền | 20/11/2021 14:13

Kể từ khi ra mắt cho đến thời điểm hiện tại, Arcane đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên toàn cầu và đánh bại Squid Game trên Netflix.

Trước khi Arcane được ra mắt thì vị trí top 1 trên Netflix đã thuộc về Squid Games với hơn 47 ngày đứng top. Ngay khi cơn sốt Squid Games vừa mới tạm lắng xuống thì các khán giả Netflix lại đón nhận một series mới hoành tráng hơn mang tên Arcane.

Với 6 tập phim được phát hành trên Netflix, Arcane đã nhận được vô số phản hồi tích cực từ những khán giả và cả giới chuyên môn. Theo đó, Arcane đã nhận được số điểm là 9,4 trên IMDb và vượt qua Squid Game với mức điểm 8,1. Không dừng lại ở đó, Arcane còn nhanh chóng tăng 187 bậc trên bảng xếp hạng những TV show nổi tiếng nhất và chỉ đứng đằng sau vị trí đầu tiên của Yellowstone.

Với danh tiếng từ LMHT khi Riot Games đã tạo nên một tựa game trong 10 năm chỉ đề quảng bá cho bộ phim của mình, không quá bất ngờ khi Arcane đã trở thành series đứng top 1 trên Netflix tại nhiều khu vực. Dù vậy, Arcane vẫn nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng khi thành công hiện tại đến từ chiến dịch marketing rầm rộ của Riot Games trong nhiều tháng qua. Tuy vậy, nội dung của Arcane vẫn được đánh giá rất cao và đây mới chính là lý do cho thành công.

Arcane là series hoạt hình được chuyển thể từ tựa game LMHT do Riot Games và Netflix hợp tác sản xuất nhằm kỷ niệm 10 năm ra mắt game. Nội dung của Arcane xoay quanh cuộc chiến giữa thành phố Zaun và Piltover cũng như là câu chuyện về quá khứ của hai nhân vật chính Vi và Jinx. So với cốt truyện trong LMHT thì Arcane đang mang đến cho game thủ một cái nhìn khác về những vị tướng và trở nên đồng cảm hơn với câu chuyện của họ.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Arcane đánh bại Squid Game để trở thành hiện tượng mới của Netflix