Apex Legends Mobile có doanh thu lớn nhất ở thị trường nào hiện nay?

Mạc Danh | 23/06/2022 13:00

Tròn 1 một tháng kể từ khi EA tung ra Apex Legends Mobile – sản phẩm đã có được thành công lớn trên nhiều thị trường.

Về mặt doanh thu, AppMagic mới đây đã cung cấp những thông tin quan trọng đối với sản phẩm Apex Legends Mobile liên quan đến các thị trường.

Theo dữ liệu, doanh thu ước tính của trò chơi trong tháng đầu tiên của iOS và Android đã vượt 13 triệu đô la Mỹ và 70% doanh thu đến từ người chơi iOS. Tuy nhiên, xem xét doanh thu là kết quả sau khi trừ hoa hồng nền tảng và chia tỷ lệ 3:7, mức nạp game được tạo ra từ phía người dùng thực tế đã vượt 18 triệu đô la Mỹ.

Trong số đó, Mỹ là quốc gia dẫn đầu về doanh thu với hơn 4,9 triệu USD, chiếm 37,5% tổng doanh thu. Tiếp theo là Nhật Bản, với doanh thu hơn 4,5 triệu USD và chiếm 34,2% tổng doanh thu. Tính riêng doanh thu, hai thị trường lớn Hoa Kỳ và Nhật Bản đã đóng góp hơn 2/3.

Về lượng tải, trong tháng đầu tiên game của EA đã có 22 triệu lượt download. Giống như doanh thu, thị trường Hoa Kỳ cũng duy trì số lượt tải xuống lớn nhất, bỏ xa các quốc gia khác với hơn 5 triệu lượt tải và gần gấp đôi so với thị trường đứng thứ hai là Nhật Bản.

Đối với một trò chơi mới, kết quả như vậy thực sự xuất sắc. Cả thị trường Âu-Á đều bị các đối thủ lâu năm tiêu biểu là Fortnite Mobile và PUBG Mobile cạnh tranh gay gắt nên những gì tựa game Apex Legends Mobile làm được là rất đáng khích lệ. Trong bối cảnh thói quen của người dùng đã quen các sản phẩm từ lâu, có thể nói rằng rất ít sản phẩm có thể làm được như thế.

Theo đánh giá, Apex Legends Mobile  có sự đổi mới lối chơi cạnh tranh chiến thuật đã được thị trường chứng minh và cơ sở người dùng hiện nay khẳn định điều đó. Đặc biệt, ảnh hưởng của IP đã nâng tầm đáng kể trò chơi đối với người dùng.

Ảnh hưởng của IP Apex Legends đã tạo ra doanh thu hơn 2 tỷ đô la kể từ khi ra mắt vào tháng 02 năm 2019. Giám đốc tài chính của EA, Chris Suh, đã công bố rằng một nửa doanh thu của game (khoảng 1 tỷ USD) được tạo ra trong năm tài chính 2022 (kết thúc vào ngày 31 tháng 03 năm 2022).

Vào tháng 04 năm ngoái, hãng sản xuất thông báo rằng số lượng người chơi của Apex Heroes đã đạt 100 triệu người, và trở thành một trong ba trò chơi cạnh tranh chiến thuật hàng đầu. Bản Apex Legends Mobile hiện nay cũng dần khẳng định vị thế đó.


(0) Bình luận
Apex Legends Mobile có doanh thu lớn nhất ở thị trường nào hiện nay?