Apex Legends Mobile chuẩn bị thử nghiệm mở rộng tại Đông Nam Á, game thủ Việt sắp 'chiến' được rồi!

Mạc Danh | 19/07/2021 15:23

Nhiều người kỳ vọng Apex Legends Mobile sẽ tạo nên cơn sốt giống như phiên bản PC đã từng làm.

Đầu năm 2019, chỉ vài tháng sau khi ra mắt trên PC và các thiết bị console, CEO EA Games là Andrew Wilson cho biết công ty sẽ xem xét đưa Apex Legends lên nền tảng di động. Dự kiến của EA sẽ tung phiên bản mobile này ngay trong năm 2020, tuy nhiên nhiều người nhận định đây là một nước đi vội vàng của ông lớn làng game này.

Quả nhiên, dịch bệnh Covid xuất hiện đã khiến mọi thứ trên thế giới trở nên trì trệ, và ngành công nghiệp game cũng không phải ngoại lệ. Rất nhiều công ty game đã rơi vào trạng tháng đóng băng dài ngày do không đủ nhân sự để thực hiện những dự án của mình. Đội ngũ thực hiện Apex Legends Mobile còn gặp nhiều khó khăn do việc chuyển đổi một tựa game PC lên nền tảng mobile phức tạp hơn họ nghĩ.

Mãi đến đầu năm nay, khi tình hình dịch bệnh có dấu hiệu lắng xuống, dự án này đã bắt đầu được khởi động lại và bắt đầu thử nghiệm tại một số quốc gia như Ấn Độ và Philippines lần lượt vào cuối tháng 04 và đầu tháng 05. Và không để game thủ Việt phải chờ lâu, mới đây đại diện EA cho biết Apex Legends Mobile sẽ sớm ra mắt với đợt thử nghiệm mở rộng tại khu vực Đông Nam Á.

Để có thể tham gia vào đợt thử nghiệm này, game thủ Việt cần đăng ký trước trò chơi trên cửa hàng Google Play để được thông báo khi bản thử nghiệm chính thức ra mắt. Bên cạnh đó, EA cũng cho biết thêm đợt thử nghiệm này sẽ chỉ dành cho những người dùng thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Được biết, Apex Legends Mobile đã được tối ưu hóa cho nền tảng di động với giao diện, đồ họa đều được tinh chỉnh lại. Game thủ cũng sẽ được chơi miễn phí và sử dụng các skin trong cửa hàng sản phẩm khi tham gia vào đợt thử nghiệm này.

Nhiều người kỳ vọng Apex Legends Mobile sẽ tạo nên cơn sốt giống như phiên bản PC đã từng làm, và trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm với những tựa game battle royale đình đám hiện nay trên mobile như PUBG Mobile, Garena Free Fire...

Đọc tiếp

(0) Bình luận
Apex Legends Mobile chuẩn bị thử nghiệm mở rộng tại Đông Nam Á, game thủ Việt sắp 'chiến' được rồi!