Angel Beats - Nhịp Điệu Thiên Thần - Nhịp điệu của trái tim

BaTu | 25/02/2022 14:03

Angel Beats là một bộ anime được đánh giá rất cao trên cộng đồng Anime/Manga thế giới bởi sự sáng tạo và thông điệp được gửi gắm bên trong.

Angel Beats là một bộ anime được sản xuất bởi P.A. Works và Aniplex, do Seiji Kishi làm đạo diễn. Cốt truyện ban đầu được sáng tác bởi Maeda Jun, các bản vẽ gốc của nhân vật thiết kế bởi Na-Ga, cả Maeda và Na-Ga đều đến từ hãng Visual Novel Key, một hãng Visual Novel đã cho ra mắt vô cùng nhiều siêu phẩm Romance ví dụ như Clannad, Kanon và Air.

angel.beats_.full_.849384-1.jpg

Anime được lên sóng ở Nhật Bản từ ngày 3 tháng 4 năm 2010 và kết thúc vào ngày 26 tháng 6 cùng năm. Angel Beats đã xuất sắc đạt được một lượng đánh giá vô cùng tốt đến từ cộng đồng anime thế giới với mức điểm 8.09/10 với hơn 1.1 triệu lượt vote tại Myanimelist.net một trang web đánh giá anime lớn trên thế giới.

anh-2.png

Angel Beats lấy bối cảnh ở thế giới sau khi con người chết đi - một nơi mà họ có thể hoàn thành nguyện vọng cuối cùng của mình trước khi đầu thai. Nhưng khi Otonashi Yuzuru tới thì ở nơi đây không còn một ai biết mục đích thực sự của nơi này nữa.

Trong khi đó nam chính của chúng ta đã bị mất ký ức lúc còn sống, cậu hoàn toàn bơ vơ và không hề tin rằng mình đã chết. Cho đến khi cậu gặp Tachibana Kanade –người được gọi là Thiên Sứ tại thế giới này với một sức mạnh đáng kinh ngạc của máy móc và yêu cầu cô giết cậu. Sau khi tỉnh dậy thấy bản thân dù bị đâm một kiếm xuyên tim vẫn có thể sống lại thì cậu mới tin rằng mình đã chết.

Khi đó cậu đã quyết định sẽ ở lại nơi này và tìm lý do tại sao thế giới đưa cậu tới đây. Trong khi đó cậu đã gặp được Yuri và được cô mời vào tổ chức SSS (Shinda Sekai Sensen – Chiến tuyến chống lại cái chết), một tổ chức do cô sáng lập đang sử dụng sức mạnh bạo lực chống lại thiên sứ để tước quyền điều hành trường học.

sss.jpg

Họ luôn mang trong mình một suy nghĩ nếu sống một cuộc sống bình thường thì họ sẽ biến mất. SSS được chia làm 2 nhóm nhỏ gồm một nhóm ca nhạc Girls Dead Monster và nhóm kháng chiến

Nhóm thứ nhất có 4 thành viên chuyên làm nhiệm vụ thu hút sự chú ý của Thiên sứ và các NPC – là các cá thể được Yuri cho là không phải con người nhưng có hành động giống như con người. Nhóm thứ 2 là một nhóm chuyên sống trong Guild dưới lòng đất, luôn sẵn sàng sử dụng vũ khí để chống lại Thiên sứ.

Qua quãng thời gian đấu tranh và tiếp xúc với Thiên Sứ mà cậu đã biết được sự thật của thế giới này, rằng Thiên sứ cũng chỉ là người thường, cô luôn muốn giúp mọi người hoàn thành ước nguyện cuối cùng của mình để rồi được đầu thai.

Sau khi biết được sự thật Yuzuru đã quyết định giúp đỡ Kanade trong việc hoàn thành tâm nguyện của mọi người và đưa họ đầu thai. Trải qua rất nhiều câu chuyện, trải qua rất nhiều cuộc chiến họ ngày càng gắn kết với nhau hơn, tổ chức SSS cũng đã hiểu ra được sự thật của thế giới này và bắt đầu hoàn thành tâm nguyện của mọi người.

Nhưng vì họ đã ở thế giới này quá lâu khiến cho thế giới phải tạo ra “những cái bóng” từ các NPC để “đẩy” họ ra khỏi thế giới này.  SSS cùng Kanade đã chung tay chống lại chúng để rồi đến giây phút cuối chỉ còn lại 5 người ở tại nơi đây, mọi thứ đã chấm dứt và cũng đã đến lúc chúng ta phải chia xa.

2862650328_1_16_jnrt27qt.jpg

Từng người từng người một sau khi hoàn thành tâm nguyện đã được đầu thai, họ đã hoàn thành xuất sắc và dự “lễ tốt nghiệp” cuối cùng của mình. Đến lúc cuối cùng chỉ còn lại mình Yuzuru và Kanade, cuối cùng cô cũng nói cho anh biết lý do tại sao cô lại lưu lạc ở nơi chốn này, cậu cũng đã lấy lại được ký ức của mình.

Cho đến giây phút cuối cùng, anh chỉ có thể nói câu yêu em để rồi không còn em trong vòng tay này. Mong rằng ở thế giới đó ta sẽ ở bên nhau, mong rằng ở thế giới đó chúng ta gặp được nhau sớm hơn…..

*Đôi lời về Angel Beats

Angel Beats thật sự là một bộ anime rất đáng xem, mỗi nhân vật như một nhân vật của cây đàn piano vậy. Mỗi người một vẻ, một người một nốt, có thăng có trầm khác nhau nhưng khi gặp được nhau sẽ tạo nên một bản nhạc vô cùng đẹp đẽ.

anh-6.png

Điều tiếc nuối duy nhất là chúng ta gặp được nhau quá muộn để rồi lại phải nói lời chia xa thật sớm. Mong rằng ở một nơi nào đó, ở một thế giới song song nào đó ta tìm được nhau sớm hơn, sớm trao cho nhau tình cảm chân thành để rồi được ở bên nhau thì thật tốt biết bao.

Angel Beats là một bức tranh vô cùng đẹp, không hề theo một mô típ nào. Tình huống phim được xây dựng hoàn toàn sáng tạo, từng chút từng chút một đi vào trái tim người xem một cách nhẹ nhàng. Nó len lỏi vào trái tim chúng ta, một chút đau buồn, một chút day dứt nhưng thật là đẹp.


(0) Bình luận
Angel Beats - Nhịp Điệu Thiên Thần - Nhịp điệu của trái tim