Ăn theo thế giới mở không ra hồn, Dynasty Warriors 9: Empires trở lại với phong cách chặt chém cổ điển

Mạc Danh | 09/07/2021 16:22

Sau thời gian dài 'thai nghén', cuối cùng Dynasty Warriors 9: Empires cũng dần được lộ diện.

Vào đầu tháng 3 vừa qua, Koei Tecmo bất ngờ thông báo tạm hoãn kế hoạch ra mắt Dynasty Warriors 9: Empires vô thời hạn. Lý giải cho sự việc này, được biết Koei muốn dành nhiều thời gian hơn để phát triển chỉn chu tựa game này, sau phiên bản Dynasty Warriors 9 ra mắt vào năm 2018 bị cộng đồng đánh giá là thảm họa.

Lội ngược dòng thời gian về thời điểm 2018, Koei Tecmo đã cho ra mắt tựa game Dynasty Warriors 9 với rất nhiều thay đổi đáng chú ý khi biến tựa game này trở thành một sản phẩm thế giới mở với lối chơi chặt chém truyền thống bị lược bỏ tương đối nhiều. Ngoài ra, không rõ do gấp rút hoàn thiện để ra mắt hay vì một lý do gì đó, Dynasty Warriors 9 trên PC không thật sự được tối ưu hiệu năng khiến tình trạng giật lag diễn ra thường xuyên, mặc dù đồ họa của game không thật sự đẹp đến mức như vậy.

Sợ rằng sẽ vấp phải vết xe đổ trong quá khứ, Koei Tecmo muốn phiên bản sau đó phải thật sự hoàn hảo để lấy lại lòng tin nơi người hâm mộ. Và mới đây, hãng này đã tung ra trailer của Dynasty Warriors 9: Empires, úp mở ngày ra mắt của game đã gần kề.

Với hậu tố Empires phía sau tên, Dynasty Warriors 9: Empires nhiều khả năng sẽ được xây dựng giống phiên bản Dynasty Warrior 8: Empires được ra mắt trước đó vào năm 2015. Theo đó, Dynasty Warriors 9: Empires sẽ cho phép người chơi tự tạo một nhân vật của riêng mình với tạo hình tùy chỉnh khác biệt hoàn toàn so với những nhân vật khác từ ngoại hình cho đến các loại vũ khí. Đặc biệt, thay vì lối chơi vượt ải thông thường, người chơi còn có thể tự tạo một đế chế của riêng mình và từng bước thống nhất Trung Hoa.

Bên cạnh đó, cơ chế chiến đấu trong Dynasty Warriors 9: Empires sẽ được làm lại theo hướng truyền thống thiên về chặt chém hơn. Điều này xem ra sẽ biến đây trở thành một sản phẩm đầy hứa hẹn khi kết hợp giữa hai yếu tố hành động chặt chém và tư duy chiến thuật.

Dự kiến, Dynasty Warriors 9: Empires sẽ được phát hành trên các nền tảng như PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox series X/S và Nintendo Switch ngay trong năm nay. Tuy nhiên, Koei Tecmo vẫn đang ém nhẹm ngày ra mắt chính thức của tựa game này.


(0) Bình luận
Ăn theo thế giới mở không ra hồn, Dynasty Warriors 9: Empires trở lại với phong cách chặt chém cổ điển