Ăn theo PES, EA quyết định sẽ đổi tên FIFA thành ‘EA Sports Football Club’

Tiểu SuSu | 30/03/2022 09:30

Electronic Arts đã tuyên bố rằng đã đưa ra quyết định đổi tên của loạt thương hiệu game FIFA của mình thành ‘EA Sports Football Club’.

Theo nhà báo cáo Jeff Grubb, người đã tuyên bố trên chương trình Grubbsnax Giant Bomb cao cấp của mình rằng các nguồn tin đã xác nhận EA sẽ chính thức đổi tên thương hiệu game lâu năm FIFA của họ. “EA Sports Football Club viết tắt là EA Sports FC và đó sẽ là tên gọi chính thức của trò chơi” EA tuyên bố, trước khi nói thêm rằng động thái này diễn ra sau căng thẳng được ghi nhận nhiều giữa cơ quan quản lý bóng đá và EA.

“Tôi đã xem xét kỹ về vấn đề này, ban đầu thì bản thân tôi nghĩ đó có thể chỉ là một tính năng như một chế độ trực tuyến riêng biệt, nhưng sau khi đã hỏi xung quanh về kỹ về nó thì tôi mới biết đó sẽ là tên gọi chính thức về sau của thương hiệu game bóng đá này” Grubb nói, tham khảo ‘EA FC’ được phát hiện từ khá lâu trước đó nhưng cho đến bây giờ EA mới thật sự áp dụng.

Anh ấy nói thêm: “Họ đã sẵn sàng để đi tiếp, họ có một cái tên khác được xếp vào hàng” Grubb suy đoán. “Nếu muốn biết rõ chi tiết bạn có thể xem đoạn quảng cáo mới nhất trên trang chủ của EA” anh ấy tiếp tục nói “Chúng ta sẽ sớm nghe được nhiều về việc này”. Trước đây, các tựa game FIFA thường bắt đầu công bố phiên bản mới vào tháng 6 theo chu kỳ diễn ra hàng năm. Thỏa thuận đặt tên FIFA 10 năm hiện tại của EA được hiểu là sẽ hết hạn sau World Cup Qatar vào tháng 11 và các nguồn tin nội bộ đã chỉ ra rằng EA đã thúc đẩy việc phát hành và đặt tên cho tựa game năm nay là FIFA 23, nhiều khả năng đây là lần cuối cùng game sử dụng tên thương hiệu cũ.

Theo các tài liệu được tìm thấy, EA cũng đã lên kế hoạch đưa hai giải đấu FIFA World Cup vào tựa game tiếp theo, đây sẽ là giải đấu đầu tiên cho loạt game bao gồm các sự kiện thi đấu bóng đá dành cho nữ và nam năm nay, càng tăng khả năng tín nhiệm với thương hiệu lâu năm có tiếng trong lòng fan. Lần đầu tiên được tiết lộ vào tháng 10 năm ngoái rằng EA đang “khám phá ý tưởng” đổi tên thương hiệu trò chơi bom tấn do thỏa thuận quyền đặt tên với cơ quan quản lý của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

Theo báo cáo của New York Times được công bố cùng tháng, các cuộc đàm phán giữa cặp đôi này đã bị đình trệ do EA mong muốn có thêm quyền và FIFA bị cáo buộc yêu cầu EA tăng gấp đôi khoản thanh toán cho giấy phép lên 2,5 tỷ đô la trong vòng 10 năm tới.  Gần đây hơn, khi phát hiện ra trong các tài khoản bình luận ẩn danh cung cấp thông tin, giám đốc điều hành EA là ông Andrew Wilson, dường như ngụ ý trong một cuộc họp nội bộ rằng công ty thực sự đã sẵn sàng để chuyển từ giấy phép FIFA và thậm chí có thể phát triển mạnh mẽ mà không cần giữ lại tên thương hiệu cũ.

Đọc tiếp

(0) Bình luận
Ăn theo PES, EA quyết định sẽ đổi tên FIFA thành ‘EA Sports Football Club’