7 niềm đau mà game thủ ai cũng phải trải qua một lần trong đời

Abyss | 11/03/2020 08:39

Đã là game thủ, có lẽ bạn sẽ là người hơn ai hết thấm thía được những "niềm đau" này.

Khi nhân vật/ vũ khí/ kỹ năng ưa thích của bạn bị "nerf"

7 niềm đau mà hầu như game thủ nào cũng phải trải qua 1 lần trong đời - Ảnh 1.

Cácgame onlinemang tính đối kháng cáo có thể mang tới hàng trăm, hàng nghìn giờ chơi lí thú cho người chơi. Chắc chắn, mỗi người chơi đều sẽ "phải lòng" một nhân vật, một món vũ khí hay một kỹ năng nào đó để giúp họ thành công trong mỗi trận chiến đấu. Nhưng ngày nay, các nhà phát triển có thể liên tục tăng cường và thay đổi dữ liệu của game online, đưa ra những điều chỉnh để khiến mọi thứ trở nên cân bằng hơn. Nếu họ quyết định một vũ khí nào đó là quá mạnh, họ sẽ có thay đổi để nó trở nên bình thường hơn.

Mất dữ liệu lưu trữ

7 niềm đau mà hầu như game thủ nào cũng phải trải qua 1 lần trong đời - Ảnh 2.

Khi chơi game, một trong những điều khiến ta điên đầu nhất chính là chuyện mất dữ liệu lưu trữ, hoặc tệ hơn là quên không lưu lại hoặc điểm ghi nhớ gần nhất có khoảng cách quá xa. Điều này có thể trở nên cực kỳ khó chịu khi bạn vừa hoàn thành một phần chơi siêu thử thách nào đó và giờ đây bạn phải thực hiện lại từ đầu, phí hoài công sức bỏ ra suốt mấy giờ qua.

May mắn thay, tình trạng này không thực sự gây bực bội ở thời nay nữa hoặc ít nhất là cũng ít bực hơn ở thời xưa nhiều. Trong quá khứ, nếu bạn quên không lưu game và rồi bị chết hoặc tắt máy, bạn có thể mất hết cả một buổi ngồi chơi. Giờ đây, gần như tất cả game đều có một cơ chế tự động lưu trữ nào đó, và sự bố trí các điểm ghi nhớ cũng dễ thở hơn nhiều.

Những bản cập nhật

7 niềm đau mà hầu như game thủ nào cũng phải trải qua 1 lần trong đời - Ảnh 3.

Bạn đi về nhà từ chỗ làm trong trạng thái mệt mỏi hoặc bực bội và đang háo hức được bước vào thế giới ảo để xả stress theo ý muốn. Bạn bật hệ thống console và vàogame... chỉ để được chào đón bởi một thông báo rằng bạn không thể chơi game cho tới khi nào đã tải và cài đặt xong phiên bản cập nhật khổng lồ mới nhất (chuyện này sẽ mất đến vài giờ đồng hồ nếu internet chậm).

Nhìn chung, các bản cập nhật là cần thiết và tốt thôi, bởi game thời nay có dung lượng lớn và vô cùng phức tạp. Thời xưa, nếu một tựa game có tồn tại lỗi nặng, người chơi cùng lắm là tránh cái chỗ lỗi ra và vẫn có thể chơi phá đảo một cách bình thường, nhưng game thời nay khó có thể làm vậy. Giờ đây, các nhà sản xuất có thể gửi các bản vá lỗi và cập nhật liên tục, thậm chí tăng cường nội dung gameplay thông qua internet một cách dễ dàng. Nhưng dù sao, game nào cũng có tính năng cho phép cập nhật sau thì có phải tốt hơn không.

Mất mạng Internet

7 niềm đau mà hầu như game thủ nào cũng phải trải qua 1 lần trong đời - Ảnh 4.

Đối với mọi thanh thiếu niên thế hệ hiện đại mà nói, chẳng có gì đáng buồn và đáng bực hơn là bị mất mạng internet. Cứ thử nghĩ mà xem, nếu bạn đang bị "mất mạng", chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào tiếp tục chơi game hoặc đơn giản hơn là đọc được bài viết của chúng tôi vào ngay lúc này. Quả thực là nếu thiếu vắng internet, chúng ta sẽ cảm thấy mình như mất đi một phần nào đó gắn kết và đôi khi ảnh hưởng tới cả cảm xúc con người nữa.

Bị hack tài khoản game

Từ trước đến nay, hack tài khoản vẫn luôn được xem là một "cơn ác mộng" đối với game thủ Việt. Điều này một phần đến từ việc các game thủ Việt chưa thực sự cảnh giác đối với các phần mềm hack được "chăng bẫy" trên mạng, một phần vì các NPH Việt cũng chưa có được những chính sách hỗ trợ người chơi thật kịp thời và xác đáng.

7 niềm đau mà hầu như game thủ nào cũng phải trải qua 1 lần trong đời - Ảnh 5.

Trên thực tế, không thiếu những trường hợp "dở khóc dở cười" đã xảy ra khi những anh em, chiến hữu mặc dù hàng ngày cùng chơi rất thân thiết, nhưng chỉ vì một phút sai lầm "trao trứng cho ác", cho mượn tài khoản mà game thủ bị mất trắng tài khoản của mình.

Thật vậy, lòng người khó đoán, trong thế giới ảo, chúng ta không thể biết được rõ những người bạn của mình là ai, và họ có thực sự là bạn của mình hay không. Không chỉ có vậy, việc gần như không phải chịu bất cứ hình phạt nào sau khi ăn cắp, trộm đồ (vì gần như không thể truy ra người kia là ai) càng khiến cho những người chơi dễ nổi lòng tham, mà thực hiện các hành vi đáng xấu hổ với những người tin tưởng, coi mình là bằng hữu.

Chính vì vậy, một điều cấm kị để tránh bị lừa trong game online chính là không bao giờ cho người khác biết mật khẩu của mình, kể cả những bằng hữu, đồng đội thân thiết nhất.

Ra quán nhưng hết máy

7 niềm đau mà hầu như game thủ nào cũng phải trải qua 1 lần trong đời - Ảnh 6.

Là mộtgame thủthích "trôi dạt" ra những quán net, có thể khẳng định đây là một trong số những cơn ác mộng đáng sợ nhất mỗi lúc bước chân vào một quán game. Ngày xưa khi phòng máy chơi game chưa nhiều máy và rộng rãi như hiện tại, thì tiếng trống tan học luôn là "hiệu lệnh" cho cuộc đua giữa những chàng game thủ trẻ tuổi, xem ai ra quán net nhanh hơn. Và không phải lúc nào nhữnggame thủcủa chúng ta cũng may mắn giành được máy. Khuôn mặt méo mó khi anh chủ quán nói đầy ái ngại: "Hết máy rồi em", trong khi cậu bạn hay đi cày Võ Lâm cùng mình học lớp bên cạnh thì đang cười tươi hơn hớn vì kịp ngồi vào máy cuối cùng của cả quán.

Bị phụ huynh cấm chơi game

7 niềm đau mà hầu như game thủ nào cũng phải trải qua 1 lần trong đời - Ảnh 7.

Trên thực tế hầu hết các bậc cha mẹ đều cảm thấy không hài lòng khi con cái mình ngồi chơi game trên máy tính. Có một quan niệm đã tồn tại từ rất lâu rồi cho rằng chơi game rất dễ gây nghiện, mà đã nghiện cầy game rồi thì chắc chắn không còn tâm trí đâu để làm việc khác, điều này cũng đồng nghĩa với việc bỏ bê học hành.

Chính vì lý do đó mà phụ huynh thường tìm mọi cách để ngăn cấm con cái mình chơi game, đặc biệt là game online bởi họ nghĩ rằng chơi game là vô bổ, lãng phí thời gian và rất dễ ảnh hưởng tới học hành. Tuy nhiên chơi game chính là niềm đam mê của giới trẻ hiện nay vì vậy làm sao để có thể cấm được một khi các gamer của chúng ta đã thích bởi họ sẽ tìm mọi cách để có thể thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Theo Facebook

Bài liên quan

(0) Bình luận
7 niềm đau mà game thủ ai cũng phải trải qua một lần trong đời