7 món đồ ảo đắt đỏ nhất lịch sử ngành game thế giới

Hên xui | 09/03/2020 20:27

Sau đây, chúng ta sẽ đến với danh sách 7 món vật phẩm ảo đắt giá bằng cả một gia tài từng được biết đến rộng rãi trên thế giới.

Burning Flames Team Captain Hat – Team Fortress 2 – $12,000-$16,000

7 vật phẩm ảo đắt nhất lịch sử ngành game thế giới - Ảnh 1.

"Team Fortress 2" vốn nổi tiếng bởi số lượng vật phẩm thời trang phong phú cho phép thay đổi diện mạo bên ngoài của nhân vật ví như mũ, áo khoác, mắt kính và nhiều phụ kiện khác. Trong số đó, Burning Flames Team Captain Hat là một món hàng rất đắt đỏ, từng được bán với giá trị tương ứng 5,000 USD thông qua tiền tệ trong game; giờ đây giá cả còn leo thang hơn khi nó có giá lên đến 12,000 USD. M9 Bayonet: Crimson Web Factory New – CS:GO ~ $5,900

7 vật phẩm ảo đắt nhất lịch sử ngành game thế giới - Ảnh 2.

Mặc dù có thông tin cho rằng một vật phẩm khác mang tên Blue Gem Karambit Case Hardened từng được bán với giá 55,000 cho một người chơi nào đó, nhưng M9 Bayonet: Web mới là món hàng đắt giá nhất theo dữ liệu chính thức của "CS:GO". Món hàng này từng được ngã giá mua lại bởi một người chơi khác với mức giá lên tới 150,000 USD, nhưng chẳng ai biết được đó có phải là thật hay không. Tuy nhiên, một con dao khác là M9 Bayonet: Crimson Web Factory New cũng có giá 5,900 USD, hoặc hơn thế dựa theo thông từ trang phân tích chính thức của "CS:GO".

Nhân vật Elf Rogue "Zeuzo" – World of Warcraft – $9,000

7 vật phẩm ảo đắt nhất lịch sử ngành game thế giới - Ảnh 3.

Ở thời điểm năm 2007, khi một nhân vật đạt tối đa cấp độ trong "World of Warcraft" là 70, một người chơi có nhân vật mang tên Zeuzo, chủng tộc Elf nghề nghiệp Rogue, đã bán tài khoản của mình với mức giá 9,000 USD. Cụ thể hơn, Zeuzo có sở hữu hàng loạt trang bị cao cấp mà chỉ một số ít người khác bì kịp được và được coi là nhân vật Rogue lợi hại nhất của cả game, tất cả giúp đẩy giá trị lên cao ngất trời. Tuy nhiên chủ sở hữu mới của Zeuzo đã bị khóa tài khoản bởi Blizzard vì quy định mua bán tài khoản nghiêm khắc.

Echoing Fury Mace – Diablo 3 – $14,000

7 vật phẩm ảo đắt nhất lịch sử ngành game thế giới - Ảnh 4.

Khi "Diablo 3" mới phát hành và vẫn có tính năng giao dịch trang bị thông qua sàn đấu giá bằng tiền thật. Món vũ khí mang tên Echoing Fury, vũ khí một tay mạnh nhấtgamelúc đó, được coi là hiếm nhất và có giá trị nhất. Cây chùy đặc biệt này không hề thu hút được sự chú ý của người chơi cho tới khi giá bán của nó tăng vọt từ 250 USD lên tới 14,000 USD hay 40 tỷ tiền vàng trong game. Mức giá được đẩy lên cao thông qua vô số lần giao dịch, mua đi bán lại vài lần trước khi trở thành món hàng đắt đỏ nhất.

Đồ Long Đao – Cửu Âm Chân Kinh – $16,000

7 vật phẩm ảo đắt nhất lịch sử ngành game thế giới - Ảnh 5.

Trong năm 2011, Snail Games đã tổ chức một cuộc đấu giá vật phẩm độc quyền hết sức đình đám. Một số món vũ khí đã được bán đi với giá từ 1,000 USD cho tới 2,500 USD, nhưng có một món hàng đã thu hút sự chú ý của tất cả. Cụ thể là món hàng Đồ Long Đao đã được bán đi với giá 10 vạn nhân dân tệ (tương đương 16,000 USD) cho một fan cực kỳ trung thành, người sẵn sàng chi ra cả một gia tài vì một vật phẩm ảo.

Ethereal Flames Pink War Dog – Dota 2 – $38,000

7 vật phẩm ảo đắt nhất lịch sử ngành game thế giới - Ảnh 6.

"Dota 2" cũng là một sản phẩm nổi tiếng với vô số các món vật phẩm thời trang, chỉ có tác dụng làm đẹp mà có giá trị cực kỳ đắt đỏ. Trong só đó phải kể đến Ethereal Flames Pink War Dog khi nó có diện mạo đẹp, mang màu hồng cực hiếm đến độ được bán đi với giá 38,000 USD. Với mức giá kỷ lục này, nó đã trở thành một chủ đề được bàn tán bởi cộng đồng người chơi và sẽ mãi được ghi nhớ là một trong những món vật phẩm thời trang có giá cao nhất lịch sử ngành game.

Planet Calypso – Entropia Universe – 6 triệu USD (~140 tỷ VND).

7 vật phẩm ảo đắt nhất lịch sử ngành game thế giới - Ảnh 7.

Vụ giao dịch Planet Calypso đã đi vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới với tư cách là vật phẩm ảo có giá trị mua đắt nhất. SEE Virtual Worlds là công ty đã mua Planet Calypso từ Mindark, nhà phát triển của "Entropia Universe", với cái giá khổng lồ là 6 triệu USD. Có thể nói rằng, SEE Virtual Worlds đã bỏ tiền ra để mua cả một vũ trụ MMORPG về làm của riêng.

Theo Facebook


(0) Bình luận
7 món đồ ảo đắt đỏ nhất lịch sử ngành game thế giới