5 tội lỗi tầy trời của Uchiha Obito trong manga Naruto

Linh Anh | 14/02/2020 07:20

Trong suốt series Naruo, Obito thay đổi từ anh hùng (hy sinh để cứu Kakashi và Rin) trở thành kẻ phản diện (phát động đại chiến ninja lần thứ 4) rồi cuối cùng lại trở thành anh hùng (hy sinh để tiêu diệt Kaguya).

Nếu là một fan hâm mộ đọc truyện Naruto, hẳn bạn sẽ không thể không nhớ đến Uchiha Obito – kẻ lầm đường lạc lối đã khiến cho giới Shinobi gặp không ít sóng gió.

Dưới đây, hãy cùng điểm lại 5 sai lầm nghiêm trọng nhất của Uchiha Obito nhé!

1. Thao túng Nagato và giết các thành viên Akatsuki ban đầu

Từ lâu, Obito đã nhắm mục tiêu tới Nagato và Rinnegan, vì anh ta biết đôi mắt đó thuộc về ai. Obito cũng là người đã ảnh hưởng đến Yahiko để lập ra tổ chức Akatsuki ban đầu. Obito thao còn túng Nagato để tạo thành một tổ chức Akatsuki mới, bằng cách giết các thành viên Akatsuki ban đầu khi họ muốn giúp Yahiko, Nagato và Konan khỏi cuộc tấn công của Hanzo.

Đồng thời đóng vai Madara, Obito đưa Nagato lên làm thủ lĩnh “bề ngoài” của Akatsuki, để sau này sẽ dùng đôi mắt Rinnegan mà Madara thật từng cấy vào Nagato nhằm hồi sinh Madara (đã chết) thông qua Thuật Ngoại Đạo Luân Hồi Thiên Sinh và sau đó thực hiện kế hoạch Nguyệt Nhãn.

2. Thao túng Mizukage đệ tứ gây sóng gió ở làng Sương Mù

Naruto: 5 tội lỗi nghiêm trọng mà Uchiha Obito đã làm khiến giới nhẫn giả bao phen lao đao - Ảnh 2.

Yagura là Mizukage đệ tứ của làng Sương Mù và là Jinchuriki của tam vĩ Isobu. Anh ta đã làm chủ được sức mạnh của Isobu khi còn rất trẻ và trở thành một Jinchuriki hoàn hảo. Vì thế làng Sương Mù thời kì này rất nguy hiểm, bởi Yagura đã thực hiện nhiều chính sách đáng sợ do chịu ảnh hưởng Ảo thuật từ Obito. Nhiều cuộc chiến tranh, vụ giết người và các quy tắc khủng khiếp đã xảy ra trong làng khiến nhiều người thiệt mạng.

Nếu không bị sự kiểm soát của Obito, Yagura thực sự không phải là một Mizukage tàn bạo. Đến nỗi, cái tên Yagura vẫn bị ghét đến thời đại của Boruto và Kagura (con cháu Yagura) là người chịu ảnh hưởng.

3. Nguyên nhân cái chết của Minato và Kushina

Naruto: 5 tội lỗi nghiêm trọng mà Uchiha Obito đã làm khiến giới nhẫn giả bao phen lao đao - Ảnh 3.

Lý do tại sao Naruto lại trở thành một đứa trẻ mồ côi, không ai khác là vì Obito. Mặc dù Naruto không giết Minato và Kushina 1 cách trực tiếp, nhưng anh ta là nguyên nhân khiến họ hy sinh. Obito đã giết vợ Hokage đệ tam và những Anbu làng Lá bảo vệ Kushina lúc lâm bồn, sau đó bắt cóc Naruto lúc vừa lọt lòng mẹ. Sau đó, bằng cách thả Cửu Vỹ Kurama khi Kushina sinh con, Obito đã khiến Konoha rơi vào hỗn loạn và kết thúc bằng cái chết của nhiều người, kể cả cha mẹ của Naruto.

4. Giúp tàn sát tộc Uchiha

Naruto: 5 tội lỗi nghiêm trọng mà Uchiha Obito đã làm khiến giới nhẫn giả bao phen lao đao - Ảnh 4.

Một mình Itachi sẽ không dễ dàng giết chết hết tất cả các thành viên trong tộc Uchiha của mình trong một đêm, vì cũng có nhiều ninja mạnh ở đó. Thật ra, Itachi đã được Obito giúp đỡ thực hiện cuộc thảm sát này. Họ đã cùng nhau hành động, trong khi Itachi giết những công dân bình thường thì Obito chịu trách nhiệm giết các thành viên của đội cảnh vệ và các ninja Uchiha mạnh mẽ khác.

5. Khơi mào đại chiến ninja lần thứ 4

Naruto: 5 tội lỗi nghiêm trọng mà Uchiha Obito đã làm khiến giới nhẫn giả bao phen lao đao - Ảnh 5.

Không giống như ba cuộc đại chiến ninja trước đây giữa các làng, đại chiến ninja lần thứ tư được khơi mào bởi hai người là Kabuto và Obito. Do bị Madara lừa gạt và dụ dỗ, Obito đã thao túng tổ chức Akatsuki từ trong bóng tối rất nhiều năm trước khi chính thức công khai kế hoạch Nguyệt Nhãn và khơi mào cho Đại chiến Ninja lần thứ 4.

Khi đại chiến nhẫn giả nổ ra, rất nhiều ninja từ 5 ngôi làng ninja lớn đã thương vong và phải bỏ mạng. Trong suốt series Naruo, Obito thay đổi từ anh hùng (hy sinh để cứu Kakashi và Rin) trở thành kẻ phản diện (phát động đại chiến ninja lần thứ 4) rồi cuối cùng lại trở thành anh hùng (hy sinh để tiêu diệt Kaguya) sau khi được Naruto thông não?

Theo Facebook


(0) Bình luận
5 tội lỗi tầy trời của Uchiha Obito trong manga Naruto