Thứ Năm, 15 Tháng 5, 2025

Phá kỷ lục xếp hình

-

Trò chơi xếp gạch Tetris bị game thủ nhí ‘phá đảo’ và đưa trò chơi về vạch xuất phát.

Theo TechSpot, cộng đồng đam mê trò chơi xếp hình Tetris vừa chứng kiến một cột mốc lịch sử mới khi Michael Artiaga nickname là ‘dogplayingtetris’, một game thủ 16 tuổi và cũng là nhà vô địch Tetris thế giới hai lần, đã chinh phục màn chơi 255 của phiên bản NES, buộc trò chơi phải quay trở về màn 0.

Cậu bé Artiaga đã mất 1 giờ 40 phút để vượt qua 3.300 dòng, đạt 29,4 triệu điểm – một kỷ lục mới của trò chơi. Thành tích này càng ấn tượng hơn khi được thực hiện mà không cần sự hỗ trợ của máy móc.

Trước đây, việc vượt qua màn 29 của phiên bản Tetris chơi trên máy NES được cho là bất khả thi, điều này là do giới hạn tốc độ của cần điều khiển. Tuy nhiên, những kỹ thuật nhấn nút mới đã giúp các game thủ chuyên nghiệp phá vỡ giới hạn này, tiếp cận những màn chơi cao hơn và khám phá ra lỗi trong mã nguồn của trò chơi.

Để đạt được thành tích này, Artiaga đã sử dụng Tetris phiên bản dành cho NES được vá lỗi để tránh tình trạng trò chơi bị treo. Tuy nhiên, cậu vẫn phải đối mặt với thử thách “màn chơi kéo dài” khi các màn chơi sau màn 219 trở nên dài bất thường do lỗi game. Đặc biệt, màn 235 kéo dài tới hơn 800 dòng với các khối gần như vô hình.

Thành công của Artiaga đã mở ra một chương mới cho Tetris thi đấu. Giờ đây, người chơi có thể về mặt lý thuyết chơi vô thời hạn trên các phiên bản đã vá lỗi. Tuy nhiên, việc ‘tái sinh’ ở màn 0 trên phiên bản gốc vẫn là một thử thách đỉnh cao mà các game thủ Tetris luôn khao khát chinh phục.

Đội ngũ admin quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho các thành viên tham gia. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN - MXH dành cho game thủ Việt

Ban quản trị

BÀI MỚI

Polymarket thiết lập kỷ lục mới

Số lượng thị trường mới tăng vọt, nhưng số lượng người dùng giao dịch lại giảm, cho thấy sự thay đổi trong cơ cấu cộng đồng.

MetaMask vẫn chưa quyết định phát hành token riêng

Đồng sáng lập Dan Finlay cho biết đội ngũ vẫn đang cân nhắc, nhưng nếu có sẽ thông báo trực tiếp trên ví để tránh lừa đảo.

Vong Xuyên Phong Hoa Lục Closed Beta – Trải nghiệm siêu phẩm từ NetEase

Tựa game bom tấn Vong Xuyên Phong Hoa Lục của NetEase đã bước vào giai đoạn Closed Beta hé lộ nhiều nội dung hấp dẫn, đặc sắc.

Cộng đồng háo hức đón chờ ngày ra mắt Lineage2M

Ngày ra mắt Open Beta của Lineage2M đang đến rất gần và cộng đồng game thủ vẫn tiếp tục háo hức chờ đợi từng ngày.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU