4 bước đơn giản để có thể giữ sức khỏe khi chơi game ở nhà cả ngày

Thu Hà | 14/04/2022 09:14

Chơi game ở nhà và thiếu đi sự nghỉ ngơi,thư giãn cơ thể sẽ khiến cho sức khỏe của bạn xuống cấp trầm trọng do đó nghỉ ngời là một sự cần thiết

Chơi game ở nhà và thiếu đi sự nghỉ ngơi,thư giãn cơ thể sẽ khiến cho sức khỏe của bạn xuống cấp trầm trọng do đó nghỉ ngời là một sự cần thiết

Chắc bất kì game thủ nào cũng biết được rằng việc ngồi chơi game liên tục trong một khoảng thời gian dài chắc chắn sẽ để lại những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình. Tuy nhiên khi mà đã đắm chìm vào đam mê cùng những người anh em bạn bè thì liệu có mấy ai chịu đứng dậy nghỉ ngơi cho được chứ đúng không nào.

Nhưng để có thể bảo vệ sức khỏe của mình khi chơi game ở nhà cả ngày thì game thủ cần tuân thủ theo những quy tắc nhất định, từ đó tránh được cả Covid-19 cũng như là những căn bệnh từ việc chơi game quá nhiều gây ra. Dưới đây chính là những điều mà game thủ cần lưu ý mỗi khi chơi game trong một khoảng thời gian dài.

1. Uống nước và ăn vặt một cách hợp lý

Theo như một chuyên gia dinh dưỡng cho những đội tuyển Esports cho biết thì cơ thể người như một bộ PC gaming vậy. Càng chơi lâu thì sẽ càng nóng lên và cơ thể cũng thể, khi mà những cơ bắp cứ lặp đi lặp lại những hành động di chuyển nhất định thì nó sẽ trở nên mệt mỏi, thiếu đi sự tỉnh táo và tập trung.

Khi cơ thể đạt đến giới hạn thì game thủ sẽ cảm thấy mắt mỏi mệt, cổ cứng đờ và khắp người bị đau như dính phải chất thương vậy.

Những lúc như thế này thì việc cho cơ thể nghỉ ngơi, nạp cho bản thân một lượng nước kèm theo một lượng đồ ăn vặt là điều hoàn toàn cần thiết. Đừng sử dụng những thức uống mang chất kích thích như nước ngọt có gas, cafe hay rượu bia bởi nó càng làm cho cơ thể mất nước nhanh hơn nữa.

Tương tự đối với thức ăn thì những món ăn chứa nhiều chất béo như Pizza hay đồ ăn nhanh sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn, lựa chọn tốt nhất sẽ là trái cây, các loại hạt hoặc sữa chua.

2. Tư thế ngồi

Đúng vậy, việc ngồi cả ngày lại là nguyên nhân gây ra những căn bênh nghiêm, trọng như bệnh tim, chấn thương cột sống và ung thư trực tràng nữa. Cũng chính vì thế mà việc đảm bảo cơ thể không bị những tổn thương như thế thì cách ngồi sao cho đúng cũng vô cùng cần thiết.

Để đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh, bạn cần giữ được ba đường cong trên cơ thể, bao gồm phần vòng vào trong sau cổ, phẩn vòng ra ngoài ở phía lưng trên và phần vòng vào trong ở phía lưng dưới.

Thông thường thì những chiếc ghế gaming xịn sẽ có thể đảm bảo được điều này cho game thủ, tuy nhiên nó không có nghĩa là bạn muốn ngồi kiểu gì cũng được mà phải điểu chỉnh cho phù hợp và thoải mái nhất đối với cơ thể bạn nữa. Còn nếu game thủ ngồi những chiếc ghế thường thì tốt nhất là nên ngồi thẳng lưng, chân đặt dưới đất và 2 đầu gối hướng về phía trước.

Ngoài ra thì game thủ cũng có thể chèn thêm một cái gối nhỏ lên cổ thì càng tốt, bàn phía phải ở ngang bụng sẽ tạo trạng thái cơ thể tốt nhất.

3. Nghỉ ngơi hợp lý

Dù bạn cùng những người đồng đội của mình đang phải chiến đấu một con boss vô cùng căng thẳng và việc phải đứng lên để nghỉ ngơi tưởng chừng như là một điều vô cùng khó chịu, nhưng vì sức khỏe và tương lai của bản thân thì cũng vẫn phải làm nhé.

Theo đó thì cứ cần đứng lên và đi lại một vài phút sau khoảng 45 phút để cho cơ thể có thể giản ra, điều hòa được nhịp thở và giúp máu có thể lưu thông một cách dễ dàng hơn. Việc nghỉ ngơi cũng sẽ giúp cho mắt của bạn đỡ mệt mỏi hơn rất nhiều. Nếu bạn đứng lên mà cảm thấy cơ thể hơi mệt và choáng váng thì đây chính là dấu hiệu cho biết rằng bạn cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi thật sự và lúc đó đừng nên luyến tiếc gì nữa mà hãy dừng cuộc chơi.

4. Thư giãn cơ thể

Trong lúc nghỉ ngơi thì cũng không thể là giãn hết những cơ đang mệt mỏi của bạn bằng một số động tác thể dục đơn giản, điển hình như vặn hông, vặn cổ tay hay vươn người chạm đến ngón chân của mình chẳng hạn. Cứ chú ý đến những nơi nhức mỏi của cơ thể mà tập trung vào đó để giúp nó thư giãn nhé.

Những bác sĩ cũng đã đưa ra một số lời khuyên rằng bạn sẽ khởi động một chút rồi mới thực hiện những động tác đơn giản. Điều này sẽ giúp cho toàn bộ cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều so với việc không làm gì cả. Việc ngồi quá lâu cũng phần nào khiến cho cơ thể trở nên căng thẳng, cơ bắp mệt mỏi và chức năng điều tiết bị rối loạn nữa


(0) Bình luận
4 bước đơn giản để có thể giữ sức khỏe khi chơi game ở nhà cả ngày