3 giả thuyết sẽ đưa Loki quay lại màn ảnh sau cái chết trong Avengers: Infinity War

XG | 30/08/2018 12:01

Cho tới tận bây giờ, khi mà Avengers: Infinity War đã kết thúc từ lâu nhưng khá đông người hâm mộ vẫn không ngừng khóc lóc cho số phận của Loki – ác nhân phản... 3 giả thuyết sẽ đưa Loki quay lại màn ảnh sau cái chết trong Avengers: Infinity War

Cho tới tận bây giờ, khi mà Avengers: Infinity War đã kết thúc từ lâu nhưng khá đông người hâm mộ vẫn không ngừng khóc lóc cho số phận của loki – ác nhân phản diện được yêu thích nhất trong MCU.

Nhưng đó là trong Avengers, còn tại phần phim tiếp theo của Thor, liệu sẽ còn cơ may nào cho Loki xuất hiện trở lại, nhất là khi nhiều fan hâm mộ vẫn rất hy vọng vào một phép màu rằng anh chỉ giả chết trong Avengers: Infinity War mà thôi.

Kịch bản 1: Loki được cứu sống nhờ màn "xuyên không" của các siêu anh hùng

Vẫn có khá nhiều ý kiến cho rằng Loki vẫn còn sống sau cuộc tấn công của Thanos lên phi thuyền của người Asgrad. Thậm chí nhiều fan còn cho rằng anh chàng đã giả vờ là Bruce Banner, do đó mà không thể gọi được Hulk ra trong suốt cả phần phim.

Nhưng những luận điểm như vậy gần như chẳng có mảy may cơ hội nào sẽ trở thành hiện thực. Tin tốt là trong phần tiếp theo, nhiều khả năng Loki sẽ được cứu sống cùng với các Avengers khác nhờ màn "xuyên không" của các siêu anh hùng đời đầu. Nhưng tin buồn thì đó là chuyện của tương lai, còn giờ thì Loki đã chết thật rồi.

3 giả thuyết sẽ đưa Loki quay lại màn ảnh sau cái chết trong Avengers: Infinity War - Ảnh 1.

Việc Loki chết thật nhiều khả năng là điều sẽ được biên kịch giữ nguyên trạng

Nhưng như bạn biết đấy, với các vị thần như thor hay Loki, cái chết của họ chỉ là khởi đầu cho một giai đoạn khác trong cuộc đời. Và điều này biết đâu vẫn sẽ hé mở ra những lựa chọn cho các nhà làm phim về đất diễn của Loki trong Thor 4 thì sao?

Kịch bản 2: Loki đang ở Valhalla

Dành cho những fan hâm mộ còn chưa biết thì Valhalla chính là nơi ở của những chiến sĩ đã hy sinh anh dũng ngoài mặt trận mà Odin tạo ra và chắc chắn đó là một vinh quang đang chờ đón Loki – trong trường hợp anh chết thật.

3 giả thuyết sẽ đưa Loki quay lại màn ảnh sau cái chết trong Avengers: Infinity War - Ảnh 2.

Valhalla có phải điểm đến quá tốt đẹp dành cho Loki

Loki có thể đã không chết trong trận chiến vinh quang để bảo vệ Asgard nhưng cái chết của anh cũng đã mở ra cơ hội mới để Thor có thể tìm cách tiêu diệt Thanos, mang sự sống quay lại cho một nửa dân số vũ trụ.

Và cái cách mà Loki hy sinh thì có lẽ đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của các fan hâm mộ. Tới tận lúc chết, anh vẫn tự hào tuyên bố mình là hoàng tử của Asgard, là con trai của Odin.

Kịch bản 3: Loki trở thành vua của địa ngục

3 giả thuyết sẽ đưa Loki quay lại màn ảnh sau cái chết trong Avengers: Infinity War - Ảnh 3.

Có ai còn muốn thấy nụ cười nửa miệng đầy tính phản diện này trở lại nào

Người Bắc Âu có quan niệm về thế giới bên kia không rõ ràng như bạn nghĩ. Và đó cũng là cách mà Marvel đã rất linh động áp dụng trong các tác phẩm của mình. Trong Thor: The Dark World, linh hồn của Frigga, mẹ của Thor đã trở thành những ngôi sao và tương tự như vậy đó là Odin trong Thor: Ragnarok.

Và dường như Marvel đã ngầm chỉ ra rằng, những vị thần khác nhau khi hy sinh sẽ có những kết cục hoàn toàn khác nhau. Không phải ai cũng có thể thành ngôi sao, và đồng thời, không phải bất kỳ chiến binh nào của Asgard cũng đều có cơ hội tới với Valhalla sau khi hy sinh. Vẫn còn một nơi khác dành cho những vị thần chiến tử, đó chính là Hel. Và với tính cách của Loki, nếu có phải tới đây, có lẽ anh sẽ trở thành người thống trị của địa ngục trong MCU mất.

Với một nụ cười phản diện, kèm theo đó là chiếc vương miện của địa ngục, sẽ chẳng còn ai hợp hơn Loki cho vị trí này. Có lẽ vậy cũng là một kết cục có hậu dành cho Loki – người luôn nghĩ rằng mình sinh ra để thừa kế ngai vàng. Và đó cũng là cơ hội cho Balder the Brave – anh trai của Thor và Loki – người đang mắc kẹt ở Hel có cơ hội tìm lại cuộc sống.


(0) Bình luận
3 giả thuyết sẽ đưa Loki quay lại màn ảnh sau cái chết trong Avengers: Infinity War