Thứ Bảy, 15 Tháng 2, 2025

Microsoft đạt được thắng lợi quan trọng trong vụ ‘đi chợ’ đầu xuân

-

Cơ quan quản lý Brazil đã phê duyệt đề xuất mua lại Activision Blizzard của Microsoft, bất chấp những tiếng nói phản đối đến từ Sony.

Đây là một tin rất vui cho những ai sử dụng Game Pass bởi trước đây, Brazil là một trong những mục tiêu thuyết phục của các nhân vật lãnh đạo Sony nhằm mục tiêu ngăn cản Microsoft hoàn thành thương vụ này.

Trước đó vào tháng 8, Ả Rập Xê Út là cơ quan chính phủ đầu tiên chấp thuận thương vụ Activision Blizzard của Microsoft.

Microsoft công bố phi vụ mua lại nhà phát triển – phát hành game Activision Blizzard vào tháng 1/2022, một thông tin đã làm chấn động làng game thời điểm đó. Nếu thành công, điều này sẽ biến Microsoft thành nhà làm game lớn thứ 3 thế giới với hàng chục studio bao gồm các studio do họ tự thành lập, cũng như các studio từ Bethesda và Activision Blizzard.

Tuy nhiên do đây là thương vụ quá lớn, Microsoft đã phải đối mặt với nhiều trở ngại trong quá trình mua lại, bao gồm việc tìm kiếm sự chấp thuận từ các tổ chức quản lý thị trường của nhiều quốc gia châu Âu và Nam Mỹ, trong đó có Brazil.

Hiện tại sau khi “thành trì” Brazil bị công phá, Microsoft vẫn còn chờ đợi phán quyết từ Anh và Liên Minh Châu Âu – và cũng là nơi mà “trùm cuối” của mảng PlayStation của Sony vừa bay đến để tìm cách thuyết phục họ không cho phép Microsoft mua lại Activision Blizzard. Lý do của Sony – như bạn đã biết – là vì họ sợ mình không còn đủ sức cạnh tranh khi các tựa game Call of Duty nằm trong tay Microsoft, dù bản thân Sony cũng có vô số game độc quyền.

Tổng giám đốc Microsoft hiện tại, ông Satya Nadella cho biết mình rất tự tin là hãng sẽ sớm sở hữu Activision Blizzard. Hãy cùng chờ đợi xem Liên Minh Châu Âu sẽ đưa ra quyết định như thế nào vào ngày 8/11 tới đây.

Đội ngũ admin quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho các thành viên tham gia. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN - MXH dành cho game thủ Việt

Ban quản trị

BÀI MỚI

Cựu quản lý Near Protocol lộ ảnh nhạy cảm của bạn gái

Andrew Krynin, cựu quản lý phát triển kinh doanh của Near Protocol, đã vô tình chia sẻ màn hình chứa ảnh nhạy cảm trong một buổi livestream công khai.

Hàng ‘made in China’ Tides of Annihilation tiếp tục tung trailer làm nóng

Eclipse Glow Games vừa công bố tựa game hành động phiêu lưu Tides of Annihilation, lấy cảm hứng từ truyền thuyết Arthurian, đưa người chơi vào cuộc chiến sinh tồn trong một London bị tàn phá.

CZ khoe chó, tạo cơn sốt memecoin

Chỉ với một dòng tweet về chú chó Broccoli, cựu CEO Binance - Changpeng Zhao (CZ) đã tạo ra một cơn sốt memecoin.

Điều chỉnh data center giúp giảm tải điện năng tiêu thụ

Trung tâm dữ liệu, nếu điều chỉnh mức tiêu thụ điện năng một cách hợp lý, có thể giúp giải phóng tới 76 gigawatt (GW) công suất điện tại Mỹ.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU