10 cái chết thương tâm lấy đi nước mắt của các fan Naruto

Abyss | 27/12/2019 15:05

Không ít cái chết trong Naruto đã khiến cho người xem phải rơi nước mắt và ám ảnh mãi trong tâm trí.

Naruto là một trong những bộ manga/anime được nhiều người yêu thích nhất mọi thời đại. Ngoài những cảnh hạnh phúc, đầm ấm hay những nhẫn thuật đẳng cấp thì trong bộ manga này cũng có rất nhiều những nhân vật mà cái chết của họ khiến người xem đau lòng.

Và trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng nhau điểm qua những cái chết khiến người xem tiếc nuối nhất, ám ảnh nhất trong Naruto. Tuy họ đã ra đi vì nhiều lý do khác nhau nhưng chung quy cũng vì những ý nghĩa vô cùng cao cả.

1. Sakumo Hatake- Vì đàm tiếu người đời mà tự sát

Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 10 cái chết quá thương tâm này vẫn ám ảnh khiến các fan không thể nào quên (P1) - Ảnh 1.

Sakumo Hatake là cha của Hokage đệ lục Kakashi. Ông có biệt danh là "Nanh Trắng", được xem là một ninja huyền thoại thậm chí còn vĩ đại hơn cả Sannin với những chiến công hiển hách vang danh làng Lá.

Trong quá khứ vào một lần thực hiện một nhiệm vụ cực kì quan trọng của Konoha, ông đã từ bỏ nhiệm vụ để giải nguy cho những đồng đội của mình đang gặp nguy hiểm.

Sau lần đó Sakumo bị các ninja khác tẩy chay thậm chí ngay cả người được ông cứu cũng quay lưng đi và không chấp nhận chuyện ông không hoàn thành nhiệm vụ. Cuối cùng Sakumo đã tự sát và để lại Kakashi cô độc một mình. Ông gặp lại Kakashi lần cuối cùng trong cuộc xâm lược của Pain và thanh thản ra đi sau khi nói lời từ biệt con trai mình.

2. Haku và Zabuza- Sống và hi sinh bản thân vì nhau

Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 10 cái chết quá thương tâm này vẫn ám ảnh khiến các fan không thể nào quên (P1) - Ảnh 2.

Mặc dù là cặp đôi nhân vật phản diện nhưng cái chết của Zabuza và Haku vẫn lấy đi không ít nước mắt của bao độc giả.

Haku là một trong những người thuộc bộ tộc huyết kế giới hạn Hyoton được Zabuza Momochi cứu khi đang ngồi trên cầu và khóc vì phải chạy trốn khỏi những người muốn giết mình. Chính vì thế, trong cuộc chiến tại Sóng Quốc với Đội 7 của Naruto, Haku đã dùng mạng sống của chính mình để đỡ cú tấn công của Hatake Kakashi thay cho Zabuza dù hắn luôn sử dụng cậu như một công cụ.

Cái chết của Haku đã tác động mạnh đến Zabuza, hắn cố vượt qua đám đông đang cố giết mình và giết chết rất nhiều người trong số họ, sau đó ráng lết cơ thể đầy máu về phía Haku. Tâm nguyện trước khi chết của Zabuza là được ở cạnh Haku.

3. Kushina và Minato- Hi sinh để bảo vệ con trai

Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 10 cái chết quá thương tâm này vẫn ám ảnh khiến các fan không thể nào quên (P1) - Ảnh 3.

Kushina và Minato chính là cha mẹ ruột của Hokage đệ thất. Trong quá khứ vì Kushina là Jinchuriki của Cửu Vĩ nên cần phải có những chuẩn bị đặc biệt cho sự ra đời của Naruto. Phong ấn kiềm giữ Cửu Vĩ trong Kushina sẽ suy yếu đi trong quá trình sinh nở nên cô bắt buộc phải được đỡ đẻ ở một địa điểm bí mật bên ngoài làng Lá.

Tuy nhiên trong thời gian này đã có biến cố lớn xảy ra và trong trận chiến này Kushina và Minato đã chọn cái chết để bảo vệ cậu con trai bé bỏng vừa lọt lòng của họ được sống. Những lời nhắn nhủ trước khi trút hơi thở cuối cùng của họ với Naruto khiến ai cũng phải rơi lệ. Có thể thấy rằng sự hy sinh của cha mẹ dành cho con cái là không thể đong đếm.

4. Hiruzen Sarutobi- Bị học trò hại chết

Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 10 cái chết quá thương tâm này vẫn ám ảnh khiến các fan không thể nào quên (P1) - Ảnh 4.

Hiruzen Sarutobi là Hokage trị vì lâu nhất của làng Lá. Là học trò cưng của Hokage đệ nhị và là thầy của 3 Sanji huyền thoại Làng Lá. Ông được biết đến là người có kiến thức về hầu hết mọi nhẫn thuật đã tồn tại trong giới nhẫn giả. Thậm chí, ông có thể sử dụng tất cả năm loại chakra tự nhiên bao gồm cả thuật ngũ hành. Ông đã lãnh đạo Konoha trong đại chiến ninja vĩ đại lần thứ hai và có lẽ cũng là shinobi mạnh nhất lúc bấy giờ.

Tuy nhiên trong quá khứ tại thời điểm diễn ra kì thi tuyển chunin, Orochimaru- học trò của ông đã tiến hành âm mưu hủy diệt làng Lá. Trong trận đấu tay đôi với Sarutobi thì Orochimaru đã triệu hồi 2 tử nhân mang linh hồn, sức mạnh của Hokage đệ nhất và đệ nhị để đấu với người thầy giáo cũ giúp hắn chiếm thế thượng phong.

Nhằm ngăn cản Orochimaru, Sarutobi đã sử dụng thuật triệu hồi thần chết của Hokage đệ tứ bằng cách hy sinh linh hồn của mình cho Tử thần nhưng do tuổi cao sức yếu, ông chỉ có thể triệt hạ được sức mạnh của hai vị Hokage quá cố và phong ấn đôi tay của Orochimaru để hắn không còn dùng thuật hại người nữa.

5. Yahiko- Chết do bị đồng minh phản bội

Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 10 cái chết quá thương tâm này vẫn ám ảnh khiến các fan không thể nào quên (P1) - Ảnh 5.

Yahiko là người sáng lập ra tổ chức Akatsuki trong thời điểm Đại Chiến Ninja lần thứ 3. Ban đầu, tổ chức này tập trung những ninja làng Mưa với mục tiêu đem lại nền hòa bình cho ngôi làng của mình – nơi là chiến trường chính của cuộc đại chiến.

Tuy nhiên, ảnh hưởng của tổ chức ngày một lớn khiến Hanzo - một ninja huyền thoại thủ lĩnh làng Mưa lo ngại nên hắn đã cùng Danzo - lãnh đạo đội ANBU của làng Lá bắt cóc Konan và dàn xếp buộc Yahiko đi tới cái chết. Điều này đã dẫn tới việc chủ trương của Akatsuki đi theo một con đường hoàn toàn ngược lại và trở thành một mối nguy hại cho thế giới nhẫn giả.

6. Jiraiya- Bị đồ đệ giết chết

Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 10 cái chết quá thương tâm này vẫn ám ảnh khiến các fan không thể nào quên (P2) - Ảnh 1.

Jiraiya là học trò của Hokage đệ tam, ông cũng là 1 trong Tam nin huyền thoại của Làng Lá. Jiraiya được nghe 1 lời tiên tri từ Đại Thiềm Từ là ông sẽ đi khắp thế giới và sẽ gặp 1 cậu bé mà sẽ có khả năng mang lại hòa bình cho thế giới hoặc đưa thế giới vào sự diệt vong và không ai ngờ rằng đó chính là Naruto và Nagato.

Sau khi huấn luyện Naruto xong, Jiraiya đã tìm ra tin tức về thủ lĩnh của Akatsuki và lên đường. Trớ trêu thay, thủ lĩnh Pain của Akatsuki lại là Nagato- học trò cũ mà Jiraiya luôn tin tưởng. Cả Konan giờ đây cũng thuộc Akatsuki, còn Yahiko đã bị chính Hanzo giết. Sau khi đánh nhau với Pain, Jiraiya đã chết rồi chìm xuống đáy hồ.

Có thể nói đây là một trong những cái chết thương tâm nhất của bộ truyện Naruto khi mà một nhân vật lừng lẫy như Jiraiya lại bị chính học trò của mình giết, ra đi trong cô độc, chẳng có ai ở bên.

7. Itachi Uchiha- Kiệt sức mà chết

Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 10 cái chết quá thương tâm này vẫn ám ảnh khiến các fan không thể nào quên (P2) - Ảnh 2.

Itachi là tộc nhân của tộc Uchiha danh tiếng và được mệnh danh là thiên tài của Làng Lá. Thế nhưng số phận éo le đã khiến anh trở thành 1 kẻ mang tiếng xấu muốn đời với tội danh sát hại cả gia tộc, phản bội làng và được liệt kê vào danh sách tội phạm nguy hiểm cấp độ S++. Nhưng mấy ai biết được sự thật đằng sau, cả cuộc đời anh sống đều vì làng, vì đứa em trai mà mình hết mực yêu thương.

Và nói thêm về cái chết của Itachi trên thực tế anh chết do kiệt sức sau khi phong ấn Oruchimaru chứ không bị ai giết cả nhưng cái chết của anh khiến tất cả mọi người đều ám ảnh không thể nào quên. Có thể nói cả cuộc đời anh cố gắng duy trì sự sống chỉ vì lợi ích của Sasuke, anh muốn chết dưới tay đứa em trai để phục hồi danh dự của tộc Uchiha. Và thật sự Itachi chết với nụ cười nở trên môi chứng tỏ anh ra đi với sự mãn nguyện

8. Neji Hyuga- Chết vì bảo vệ người thân

Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 10 cái chết quá thương tâm này vẫn ám ảnh khiến các fan không thể nào quên (P2) - Ảnh 3.

Hyuga Neji là một thiên tài của dòng tộc Hyuga – dòng tộc với huyết kế giới hạn Bạch Nhãn. Ngay từ khi mới xuất hiện,vẻ lạnh lùng cùng tài năng của Neji đã khiến không ít người xem trầm trồ thán phục và đem lòng si mê.

Thế nhưng tiếc rằng cậu đã ra đi khi tuổi còn quá trẻ. Khoảnh khắc Neji Hyuga lấy thân để bảo vệ cho Hinata và Naruto trước đòn tấn công của Thập vĩ đã khiến tất cả đều bàng hoàng. Sự hy sinh vì đồng đội, vì những người bạn mà cậu yêu quý mới giúp Neji lần đầu tiên trong đời cảm thấy tự do thật sự.

9. Obito Uchiha- Chết vì bị lừa gạt

Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 10 cái chết quá thương tâm này vẫn ám ảnh khiến các fan không thể nào quên (P2) - Ảnh 4.

Obito là người của gia tộc Uchiha nhưng anh lớn lên mà không hề biết mặt cha mẹ, phải tự tìm cách bảo vệ chính mình. Những năm tháng tuổi thơ đau buồn đó đã khiến Obito ấp ủ ước mơ trở thành Hokage để mọi người trong làng công nhận sự tồn tại của mình.

Tuy nhiên sau khi Rin- người con gái anh yêu thương chết Obito đã gục ngã và không còn tin vào thế giới sẽ có hòa bình nữa. Lúc này anh đã bị Madara lừa gạt và giật dây trở thành nhân vật phản diện chính của bộ truyện.

Obita đã thao túng tổ chức Akatsuki từ trong bóng tối rất nhiều năm trước khi chính thức công khai kế hoạch Nguyệt Nhãn và khơi mào cho Đại chiến Ninja lần thứ 4. Tuy nhien trong cuộc chiến này Obito đã được Naruto cảm hóa, cải tà quy chính, sau đó annh đã hy sinh bản thân để giúp lực lượng Đồng Minh Shinobi chống lại Kaguya.

10. Rin- Chết trong tay người mình yêu

Naruto: Dù kết thúc đã lâu nhưng 10 cái chết quá thương tâm này vẫn ám ảnh khiến các fan không thể nào quên (P2) - Ảnh 5.

Rin Nohara là một thành viên của Làng Lá, một cô gái xinh xắn, hiền lành có nụ cười rực rỡ. Và cô cũng chính là "người tình trong mộng" của cả hai chàng trai mạnh mẽ nhất thế giới nhẫn giả Kakashi và Obito.

Tuy nhiên trong một lần làm nhiệm vụ sau những sự kiện tại cầu Kannabi, Rin bị ninja làng Sương Mù bắt cóc với mục đích biến cô thành Jinchuuriki của Tam Vĩ Isobu với âm mưu sẽ thả vĩ thú tấn công Konaha khi Rin trở về làng.

Khi Rin nhận ra được có điều gì đó thay đổi trong cơ thể mình và biết được kế hoạch của địch, cô yêu cầu Kakashi giết mình để bảo vệ làng. Mặc dù vậy, Kakashi vẫn không thể xuống tay với Rin nên cô đã lao vào đón tấn công của Kakashi để được chết trong vòng tay người mình yêu.

Theo Facebook


(0) Bình luận
10 cái chết thương tâm lấy đi nước mắt của các fan Naruto