Wanaka Farm ngập lỗi ngày ra mắt, cộng đồng rủ nhau bán tháo

Phụng Sồ | 02/11/2021 11:02

Nhiều lỗi trong phiên bản chính thức khiến người chơi Wanaka Farm thất vọng ồ ạt bán ra Wana, bất chấp những nỗ lực bắt đáy của nhà đầu tư mới kéo giá trị đồng này lên gần ngưỡng 3 USD.

Wanaka Farm là dự án game play to earn thể loại nông trại vui vẻ, chăm sóc cây trồng và thu hoạch để kiếm Wana hoặc Wai, những đồng token trong trò chơi. Sau thông báo mở bán đất hồi cuối tháng 9, đồng này đã lập đỉnh 6,2 USD với vốn hóa chạm ngưỡng 131 triệu USD.

Tuy nhiên, sau khi 15.000 lô đất được bán hết vào cuối tháng 9, một đợt xả kéo dài khiến giá trị của đồng này tụt xuống khá thấp và đi ngang trong cả tháng 10. Cuối tháng 10 vừa qua, Wana đã bật tăng trở lại sau thông tin chuẩn bị chính thức mở cửa, cho phép người chơi kiếm tiền thật thông qua hoạt động cày cuốc ảo.

Rất nhiều người chơi phàn nàn về lỗi trong Wanaka Farm kể từ khi mở cửa đến nay.

Đáng buồn là từ khi ra mắt hôm 29/10 đến nay, Wanaka Farm liên tục gặp lỗi trong đó nghiêm trọng nhất là việc nhà đầu tư mua đất từ đầu không thể đưa đất từ ví vào game, khiến họ không thể mau chóng cày cuốc. Đó là chưa kể các lỗi lặt vặt khác được người chơi phản ánh, nhưng nhà phát triển lại đáp lại bằng cách ngó lơ hoặc ban nick người chơi.

Đồng Wana đang trong chu kỳ giảm khi gặp nhiều vấn đề về game.

Tình trạng nghiêm trọng đến mức hiện vẫn chưa được fix triệt để bất chấp việc CEO Trường Trần phải gửi mail xin lỗi cộng đồng và thừa nhận đã để xảy ra tình trạng giao dịch gian lận (double-spent) trên một số lượng token nhất định. Nhà sáng lập này cam kết sẽ đền bù cho người chơi bằng cách giảm doanh thu của đội ngũ phát triển dự án.

Wana hiện có giá 2,95 USD với vốn hóa thị trường là 71 triệu USD. Khối lượng giao dịch 24 giờ qua của đồng Wana hiện đã liên tục giảm kể từ khi xảy ra lỗi đến nay.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Wanaka Farm ngập lỗi ngày ra mắt, cộng đồng rủ nhau bán tháo