VNG sẽ là startup Việt đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Mỹ

Phụng Sồ |

Các bác cho em hỏi mua cổ phiếu VNG ở chỗ nào nhỉ?

- Nguồn Zing News -

Chiều 29/5 giờ New York, Mỹ (tức sáng 30/5 giờ Việt Nam), vị khách đầu tiên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp trong chuyến công du 3 ngày tại Mỹ là Phó chủ tịch tập đoàn NASDAQ Bob McCooey.

Chỉ vài phút trước đó, ông Bob McCooey ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VNG, đã ký một thoả thuận về việc startup công nghệ này sẽ IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) trên sàn chứng khoán lớn thứ 2 thế giới.

VNG sẽ là startup Việt đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Mỹ - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó chủ tịch tập đoàn NASDAQ Bob McCooey. Ảnh: Anh Nguyễn.

Tại buổi tiếp, ông McCooey đánh giá cao “tầm nhìn và sự lãnh đạo” của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển.

Thông tin cho người đứng đầu Chính phủ về thỏa thuận vừa ký kết với VNG, ông McCooey cho biết hết sức ấn tượng với sự tăng trưởng của công ty công nghệ này. Đó là một trong những lý do NASDAQ quyết định ký thoả thuận về việc IPO của startup công nghệ Việt Nam tại sàn chứng khoán quan trọng bậc nhất toàn cầu.

VNG có thể là một biểu tượng cho nền kinh tế Việt Nam”, ông McCooey nói và cho biết sẽ hỗ trợ VNG tiếp cận thị trường vốn ở Mỹ.

Trao đổi về hoạt động giao lưu, hợp tác của doanh nghiệp hai nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh có nhiều doanh nghiệp Mỹ đầu tư, sản xuất kinh doanh thành công tại Việt Nam, đóng góp quan trọng vào thành tựu hợp tác kinh tế thương mại giữa hai nước.

Việt Nam mong muốn ngày càng có nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Mỹ đầu tư triển khai các chương trình dự án tại Việt Nam và ngược lại ngày càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, làm ăn tại thị trường Mỹ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện cho việc hợp tác giữa NASDAG và các công ty Việt Nam thành công. Ông đánh giá cao sự phát triển của VNG với các sản phẩm như Zalo, hiện đã có hàng chục triệu người dùng.

VNG sẽ là startup Việt đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Mỹ - ảnh 2

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VNG Lê Hồng Minh và Phó chủ tịch sàn chứng khoán NASDAQ Bob McCooey bắt tay sau lễ ký kết. Ảnh: Anh Nguyễn.

VNG thông báo sẽ được NASDAQ hỗ trợ thủ tục và sẽ đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của NASDAQ nhằm IPO trong thời gian sớm nhất có thể.

Theo giới phân tích, đây sẽ là công ty Việt Nam đầu tiên IPO tại sàn chứng khoán của Mỹ.

NASDAQ có giá trị vốn hoá hơn 6.800 tỷ USD, là sàn chứng khoán lớn nhất nước Mỹ và số 2 thế giới, là nơi Apple, Microsoft, Google, Facebook, Ebay... và rất nhiều các công ty công nghệ khác đang niêm yết cổ phiếu.

>>> Chinh Đồ Mobile của VNG đã được cấp phép G1, đủ điều kiện để phát hành ở Việt Nam

Bạn nên đọc:
CEO Lê Hồng Minh: Ngành game là một tương lai vô tận
Trong tuần tháng 5 vừa qua, tại sự kiện Vietnam Game Summit 2017 diễn ra tại Đà Nẵng, ông Lê Hồng Minh, CEO VNG, một trong những cánh chim đầu đàn trong ngành phát triển...

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

VNG,

NASDAQ,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...