Twitter và Snap tiết lộ doanh thu kỉ lục trong quý 2

Tiểu Cát |

Cả Twitter và Snap đều đạt được những thành tựu đáng nể trong quý 2 năm nay, tuy nhiên họ dự kiến sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Trong báo cáo tài chính mới nhất của Twitter, doanh thu công ty đã vượt ngoài sức mong đợi, thị phần cũng tăng 5%. Chỉ trong 3 tháng quý 2 năm 2021, doanh thu đạt 1.19 tỉ USD, hơn tới 74% cùng kì năm ngoái.

Twitter cho biết họ sở hữu tới 206 triệu người dùng thường xuyên hàng tháng, tăng 11% mỗi năm nhờ vào sự cải tiến trải nghiệm và tốc độ cập nhật thông tin chóng mặt của họ. Quan trọng hơn cả, họ đã chuyển khoản lỗ 274 triệu USD trong quý 2 năm 2020 thành số lãi 30 triệu USD năm nay.

Twitter và Snap tiết lộ doanh thu kỉ lục trong quý 2 - ảnh 1

Snap cũng có lộ trình tương tự. Doanh thu năm nay đã khởi sắc với lượng người dùng cao nhất, tăng gấp đôi lên tới 982 triệu USD. Đây được xem là kỉ lục tăng doanh thu nhanh nhất trong số các phương tiện truyền thông giải trí phổ biến.

Lượng user hàng ngày tăng lên tới 293 triệu, hơn 23% tăng trưởng hàng năm và cũng là mức cao nhất được ghi nhận trong vòng 5 năm qua. Snapchat Tiktok đã chiếm trọn spolight khi tăng gần 50% lượng tương tác so với cùng kì năm ngoái. CEO Even Spiegel chia sẻ, Snapchat được thiết kế để trở nên tiện dụng cho mọi người, mọi lúc, mọi nơi.

Dù đạt được những thành tựu to lớn như vậy, Snap vẫn phải chịu thua lỗ. Tuy nhiên, con số 152 triệu USD đã hơn hẳn 1 nửa quý 2 năm ngoái. Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng hiện nay vào khoảng 3.35 USD, cao hơn dự kiến nhưng vẫn chưa khai thác hết công suất.

Cả Snap và Twitter đều cho biết, tính năng mới trên iOS 14.5 - Apple's infamous App Tracking Transparency sẽ làm giảm doanh thu của họ.

Tính năng mới này giúp người dùng tiếp cận tốt hơn với các loại quảng cáo thật sự liên quan và giúp bảo mật thông tin dễ dàng hơn. Công ty phân tích ứng dụng Flurry đã chỉ ra rằng có tới 96% người dùng iOS ở Mỹ lựa chọn không tiếp tục theo dõi quảng cáo, dẫn đến các doanh nghiệp có xu hướng dành nhiều hầu bao hơn cho Android.

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

twitter,

snap,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI