Loading...

Thị trường tiền ảo trên toàn thế giới bốc hơi 38 tỷ USD chỉ trong hai ngày

JuggerNaut |

Bong bóng tiền ảo đã nổ?

- Theo Trí Thức Trẻ -

>>> Người Việt đã có thể tải về Shadow Blood - Game chặt chém phong cách Diablo cực ngầu

Sau khi liên tục tăng giá trong thời gian gần đây, một cú sốc thực sự vừa mới ập đến với thị trường tiền ảo Cryptocurrency. Đồng Bitcoin giảm 16,5% giá trị, trong khi Ethereum giảm 23,5% chỉ trong vài ngày.

Toàn bộ thị trường tiền ảo trên thế giới với tổng giá trị 180 tỷ USD, đã bốc hơi 20% chỉ trong hai ngày là chủ nhật và thứ hai. Mặc dù cú sốc này vẫn chỉ khiến cho đồng Bitcoin giảm xuống mức giá trị gấp đôi so với 4 tháng trước. Nhưng đây là một sự cố khá nghiêm trọng và là minh chứng rằng thị trường tiền ảo không thích hợp với các nhà đầu tư non tay.

Thị trường tiền ảo trên toàn thế giới bốc hơi 38 tỷ USD chỉ trong hai ngày - ảnh 1

Nguyên nhân của sự cố khiến toàn bộ các loại tiền ảo trên thế giới sụt giảm là từ một quyết định mới đây của Chính phủ Trung Quốc. Mới đây, Chính phủ Trung Quốc đã ban lệnh cấm các hoạt động đầu tư và gọi vốn ICO cho các loại tiền ảo. Hoạt động ICO bị coi là “làm gián đoạn nghiêm trọng trật tự nền kinh tế và tài chính”.

Tuy nhiên sự sụt giảm nghiêm trọng của thị trường tiền ảo trong hai ngày qua cũng có thể là do bong bóng đã vỡ. Giá trị của các loại tiền ảo như Bitcoin đang đạt mốc cao nhất trong lịch sử, gần 5.000 USD/Bitcoin.

Thị trường tiền ảo trên toàn thế giới bốc hơi 38 tỷ USD chỉ trong hai ngày - ảnh 2

Nếu nhìn vào lịch sử trước đây, sau một thời gian tăng trưởng với tốc độ chóng mặt, giá trị của tiền ảo Bitcoin luôn tụt dốc không phanh. Tình trạng này cũng thường xuyên xảy ra với các loại cổ phiếu truyền thống, khi mà giá trị thực sự bị thổi phồng như một bong bóng và sau đó phát nổ.

Xem thêm: http://genk.vn/toan-bo-tien-ao-dong-loat-boc-hoi-38-ty-usd-chi-trong-hai-ngay-20170905094106165.chn

Bạn nên đọc:
Bitcoin chạm ngưỡng kỷ lục 5.000 USD
Liệu đây là kết quả của một cú "pump and dump" được chuẩn bị kỹ lưỡng, hay vẫn phản ánh đúng tình hình thị trường?
Bitcoin tăng giá kỷ lục ở Việt Nam
So với mức giao dịch trên thị trường toàn cầu, Bitcoin đang rơi vào vùng giá cao nhất kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam, vượt khoảng 6 triệu so với giá trung...

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...