Thật không thể tin nổi, BKAV báo lỗ trong năm tài chính 2016

Phụng Sồ |

Bán điện thoại Việt làm chi cho nó khổ cực, cứ nhập điện thoại Trung Quốc dán mác lên mà bán có phải khỏe re không.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Tháng 5/2015, sau gần 5 năm ấp ủ, Tập đoàn công nghệ BKAV vốn chủ yếu được biết tới với phần mềm diệt virus và dịch vụ an ninh mạng đã chính thức ra mắt thương hiệu điện thoại Bphone do chính doanh nghiệp này thiết kế và sản xuất tại Việt Nam.

Trong buổi ra mắt, Chủ tịch BKAV Nguyễn Tử Quảng đã dành hàng loạt những lời lẽ có cánh dành cho siêu phẩm của mình như “Thật không thể tin nổi”, “Thật là tuyệt vời” và mô tả đây là "siêu phẩm smartphone hàng đầu thế giới".

Với chiến dịch quảng bá rầm rộ cũng như sự hiếu kỳ của số đông, Bphone đã khá thành công về mặt truyền thông. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc "siêu phẩm" này sẽ thành công về mặt doanh số.

Sau một vài tháng, tin tức về Bphone bắt đầu nguội và dần chìm vào quên lãng trước sự ra mắt của hàng loạt mẫu mã đến từ Apple, Samsung hay Oppo. Thương hiệu điện thoại Made in Việt Nam này chỉ được hâm nóng trở lại trong thời gian gần đây khi BKAV dần úp mở thông tin về chiếc Bphone 2 với thông điệp rất cô đọng: "Chất".

Không biết là sự trùng hợp tình cờ hay là một hệ quả của Bphone, từ khi ra mắt chiếc điện thoại này thì kết quả kinh doanh của CTCP BKAV - công ty trung tâm của hệ thống BKAV - không hề được cải thiện mà lại có chiều hướng suy giảm, cả về doanh thu cũng như lợi nhuận. CTCP BKAV hiện có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, trong đó ông Nguyễn Tử Quảng nắm giữ 90% cổ phần.

Thật không thể tin nổi, BKAV báo lỗ trong năm tài chính 2016 - ảnh 1

Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường VIRAC, doanh thu của BKAV vào năm 2015 - năm ra mắt Bphone - đã giảm 12% so với mức đỉnh 202 tỷ đồng của năm 2014 và tiếp tục giảm xuống còn 163 tỷ đồng vào năm 2016.

Trong khi đó, đầu tháng 6/2015, chỉ ít ngày sau chính thức ra mắt Bphone, phía BKAV thông báo đã bán được hơn 10.000 chiếc. Tạm tính với mức giá 10 triệu đồng thì chỉ riêng số máy này BKAV đã thu về 100 tỷ đồng.

Thật không thể tin nổi, BKAV báo lỗ trong năm tài chính 2016 - ảnh 2

Doanh thu chỉ giảm nhẹ nhưng lợi nhuận của công ty mẹ BKAV lại giảm rất sâu. Từ mức 36 tỷ đồng của năm 2014, lợi nhuận năm 2015 của BKAV chỉ còn chưa đến 6 tỷ đồng và thậm chí báo lỗ trong năm 2016.

Xem thêm: http://genk.vn/loi-nhuan-cua-bkav-sut-giam-khong-the-tin-noi-sau-khi-co-bphone-tham-chi-lo-trong-nam-2016-20170807084448105.chn

>>> Thế Giới Di Động mua chuỗi điện máy Trần Anh

Bạn nên đọc:
Bphone 2 có phiên bản Gold với Camera kép, Snapdragon 835 nhưng không bán ở Việt Nam
CEO Nguyễn Tử Quảng tuyên bố rằng thị trường Việt Nam sẽ không có phiên bản Bphone 2017 Gold.
Toàn bộ thông tin về Bphone 2: Snapdragon 625, Camera 16MP, giá 9,8 triệu đồng
Trước nhiều đồn đoán và thông tin rò rỉ, hôm nay 08/08 chiếc Smartphone thứ 2 của Tập đoàn công nghệ BKAV đã chính thức được giới thiệu.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...