Loading...

Tencent mất 17 tỷ USD chỉ vì một bài báo nói game là chất độc

Phụng Sồ |

Đen thôi đỏ quên đi nhé.

- Nguồn Infogame -

Tencent mất 17 tỷ USD chỉ vì một bài báo nói game là chất độc - ảnh 1

Điều đáng nói là, trong nội dung, bài báo này khẳng định Honor of Kings là một thứ “chất độc” bởi nó có khả năng gây nghiện cho giới trẻ.

Ngay sau khi bài viết được công bố, cổ phiếu của tập đoàn phát triển trò chơi điện tử lớn nhất Trung Quốc này đã giảm mạnh đến 5,1% trên thị trường chứng khoán Hong Kong.

Honor of Kings đang chiếm tới 7% trong tổng doanh thu của Tencent hiện nay. Với việc cổ phiếu sụt giảm như trên, tập đoàn công nghệ Trung Quốc đã mất 17,5 tỷ USD tính theo giá trị thị trường.

Đây là mức giảm sâu nhất của của Tencent kể từ tháng 2/2016. Lý do bài viết có sức tác động mạnh tới một trong 10 tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới này, là vì nhiều nhà đầu tư e ngại chính phủ có thể can thiệp vào trò chơi, trong khi dư luận xã hội tại Trung Quốc cũng đang có những phản ứng bất lợi đối với thị trường game online.

Bài viết của People's Daily chỉ rõ những cách mà trò chơi điện tử có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ của trẻ em, với ví dụ cụ thể bao gồm các trường hợp bị thương tích, thậm chí thiệt mạng vì quá mải chơi game.

http://infogame.vn/doanh-nghiep/tencent-mat-17-ty-usd-chi-vi-mot-bai-viet-noi-game-la-chat-doc-48904.html

>>> Bom tấn Lineage M thu về 100 tỷ Won sau 12 ngày phát hành

Bạn nên đọc:
Liên Quân Trung Quốc áp dụng thiết quân luật giờ chơi chưa từng có tiền lệ
Liên Quân Mobile - game mobile phổ biến nhất tại Trung Quốc, vốn được mệnh danh là phiên bản di động của Liên Minh Huyền Thoại mới đây đã bị chính cha đẻ của...
Tencent dẫn đầu danh sách công ty game có doanh thu cao nhất thế giới năm 2016
Tencent, công ty game có doanh thu lớn nhất thế giới, đã bỏ túi 10,2 tỷ USD doanh thu, đại diện cho 10% thị trường game toàn cầu.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...