Tencent lại tiếp tục 'vươn vòi bạch tuộc': Cha đẻ của Hitman bán mình với giá hơn 1 tỷ USD

Mạc Danh |

Sumo được thành lập vào năm 2003 và đã gây được tiếng vang kể từ đó. Các trò chơi đáng chú ý do Sumo phát triển bao gồm Forza Horizon 2, LittleBigPlanet 3, Hitman, Hitman 2 và Crackdown 3.

Tencent lại tiếp tục 'vươn vòi bạch tuộc': Cha đẻ của Hitman bán mình với giá hơn 1 tỷ USD - ảnh 1

Tencent đã phát triển danh mục đầu tư của mình với tốc độ chóng mặt và điều này vẫn được tiếp tục trong tuần này với việc mua lại nhà phát triển trò chơi điện tử đến từ Anh - Sumo Digital. Tập đoàn công nghệ Trung Quốc sẽ trả 513 Bảng Anh cho mỗi cổ phiếu Sumo, tăng 43% so với giá niêm yết của Sumo là 358 Bảng vào ngày 16 tháng 7. Tổng cộng, thỏa thuận này có giá trị lên đến 1,27 tỷ USD.

Sumo được thành lập vào năm 2003 và đã gây được tiếng vang kể từ đó. Các trò chơi đáng chú ý do Sumo phát triển bao gồm Forza Horizon 2, LittleBigPlanet 3, Hitman, Hitman 2 và Crackdown 3.

Carl Cavers, một trong những người đồng sáng lập ban đầu, cho biết cơ hội làm việc với Tencent là cơ hội mà họ không thể bỏ lỡ. Cavers nói thêm: “Nó sẽ mang đến một khía cạnh khác cho Sumo, mang đến cơ hội để chúng tôi thực sự ghi dấu ấn của mình vào ngành công nghiệp tuyệt vời này theo những cách mà trước đây chúng tôi không thể chạm tới".

Tencent lại tiếp tục 'vươn vòi bạch tuộc': Cha đẻ của Hitman bán mình với giá hơn 1 tỷ USD - ảnh 2

Tencent sẽ tiếp tục phát triển Hitman theo hướng nào?

Như đã nói, Tencent gần đây khá bận rộn. Cuối năm ngoái, công ty đã cố gắng hợp nhất các trang web phát trực tuyến trò chơi điện tử Huya và DouYu, nhưng những kế hoạch đó gần đây đã bị các cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc từ chối do lo ngại chống độc quyền. Đầu năm nay, Tencent cũng đã hợp tác với cảnh sát Trung Quốc để giúp phá một hoạt động gian lận trong trò chơi điện tử có quy mô lớn.

Sumo không phải là nhà phát triển trò chơi điện tử người Anh duy nhất đổi chủ gần đây. Vào tháng 12, EA đã công bố kế hoạch mua Codemasters với giá 1,2 tỷ USD.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI