Sự sáng tạo của người chơi sẽ chính là tương lai của video game

Phụng Sồ |

Thật sự bây giờ làm game chỉ cần cho mod tự do là thừa tài nguyên sáng tạo rồi.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Con người luôn có khát khao xây dựng, sáng tạo và hình thành thế giới xung quanh. Điều này đã diễn ra trong suốt lịch sử loài người, từ những bức vẽ trong hang động, đến sự sáng tạo ra chữ viết và ngôn ngữ... Tất cả đã tạo ra một thế giới kết nối như ngày nay, nơi mà thông tin liên tục cập nhật từ khi chúng ta thức giấc đến khi chìm vào giấc ngủ.

Đối với những nhà phát triển game kiếm sống dựa trên sự sáng tạo thì đây là một kỷ nguyên tuyệt vời, khi mà một ý tưởng mà bạn nảy ra vào ban sáng có thể trở thành một nguyên mẫu phát triển vào buổi tối, nhờ có những game engine mạnh mẽ như Unity và Unreal. Không những thế, ngay cả những ý tưởng tham vọng và điên rồ nhất về việc tạo ra một vũ trụ ảo có thể kết nối thế giới có thể được thực hiện chỉ trong vòng vài tháng với chi phí thấp.

Sự sáng tạo của người chơi sẽ chính là tương lai của video game - ảnh 1

Khi người chơi tham gia vào việc phát triển game

Định nghĩa về một video game cũng thay đổi theo sự phát triển của công nghệ và các nền tảng mới. Từ những chiếc máy chơi game, PC và đến nay là điện thoại di động. Game thủ ngày nay thậm chí còn đang tham gia vào các hoạt động giải trí xã hội thông qua những thiết bị nhỏ gọn.

Có rất nhiều những “nhà sáng tạo nghiệp dư” đang cùng tham gia vào cuộc cách mạng này. Bạn không cần phải có trình độ quá cao, thiết bị đắt tiền hay cần sự chấp thuận của bất kỳ cộng đồng nào. Ý tưởng và sự sáng tạo của bạn có thể tiếp cận đến hàng triệu người thậm chí chỉ sau một đêm.

Giờ đây, bạn thấy những Indie game (trò chơi độc lập) xuất hiện ở khắp mọi nơi, trong một số trừng hợp nó còn hay hơn cả những game của các nhà phát triển lớn. Và tỷ lệ game mới được phát hành tăng đột biến tới 38% trên Steam trong năm 2016.

Và không chỉ các nhà phát triển game truyền thống và doanh nhân tham gia, mà còn cả những game thủ đang ngày càng quan tâm đến việc kiểm soát các game và thể loại mà họ yêu thích. Họ phát triển các bản mod, các bản mở rộng và tạo ra những trải nghiệm mới để chia sẻ với cộng đồng game. Hàng triệu người đã đóng góp các bản mod trong những năm qua.

Xem thêm: http://gamek.vn/su-sang-tao-cua-nguoi-choi-se-chinh-la-tuong-lai-cua-video-game-20170808180539078.chn

>>> Chết cười hacker rỗi việc hack máy chơi game để làm việc vớ vẩn, quan trọng là ai cũng phục anh ấy sát đất

Bạn nên đọc:
Những điều vô lý đùng đùng nhưng vẫn xảy ra thường xuyên trong video game
Tất nhiên danh sách những điều sau đây không mới, mục đích chỉ là tìm kiếm sự vui vẻ.
Chỉ cần một chút sáng tạo, Pikachu cũng có thể trở thành thể thao điện tử
Một quán net tại Hà Nội đã tổ chức giải đấu Pikachu cho các game thủ với tổng giải thưởng lên tới 70 giờ chơi. Giải đấu thú vị này đã mang một sắc màu...

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...