Samsung qua mặt Intel, trở thành nhà sản xuất chip doanh thu cao nhất thế giới

Phụng Sồ |

Ông Intel bán chip đắt bỏ xừ, hiệu năng không bằng AMD mà dòng Skylake và Kaby Lake bị Ryzen vượt mặt lâu rồi.

>>> Nokia nhận 2 tỷ USD tiền bản quyền từ Apple

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Samsung thông báo đã đạt được mức lợi nhuận và doanh số kỷ lục trong báo cáo kinh doanh quý 2/2017 trong đó, riêng bộ phận chip bán dẫn của Samsung cũng đã có doanh số lớn hơn tổng doanh số của Intel.

Samsung cho biết, bộ phận sản xuất chip bán dẫn của hãng này đã đạt mức lợi nhuận kỉ lục 7,2 tỉ USD trên tổng doanh thu 15,8 tỉ USD quý 2. Trong khi đó, Intel thu được 2,8 tỉ USD lợi nhuận trên 14,8 tỉ USD doanh thu.

Samsung qua mặt Intel, trở thành nhà sản xuất chip doanh thu cao nhất thế giới - ảnh 1

Theo ông Patrick Moorhead, nhà phân tích chính của Moor Insights & Strategy: “ Với sức mạnh của Samsung trong kỹ thuật sản xuất bộ nhớ flash, không có gì đáng ngạc nhiên khi Samsung vượt qua Intel xét trên doanh thu chip bán dẫn. Tuy nhiên, Intel có thể sẽ lật lại được thế cờ trong 6 tháng tới khi cơ sở sản xuất của họ hoàn thiện và hoạt động đủ công suất. Chắc chắn sẽ còn nhiều lần hoán đổi vị trí và cạnh tranh quyết liệt hơn giữa 2 ông lớn này”.

http://genk.vn/samsung-chinh-thuc-len-ngoi-vuong-tro-thanh-nha-san-xuat-chip-co-doanh-thu-cao-nhat-the-gioi-20170731101540342.chn

Bạn nên đọc:
Intel lộ thông tin CPU 6 nhân 12 luồng, cạnh tranh trực tiếp với Ryzen 5
Cuộc chiến CPU dân dụng chưa bao giờ nóng đến thế, kể từ lúc AMD tung ra Ryzen 5 và 7. Giờ đây Intel cũng có cái tên mới, và nó có 6 nhân chứ không phải 4 như...
Samsung ra mắt màn hình 49-inch siêu rộng, giá từ 1500 USD
Samsung vừa cho ra mắt màn hình 49-inch rộng nhất từ trước đến nay, giá chỉ hơn 30 triệu đồng.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...