PUBG Mobile và Liên Quân vẫn thống trị thị trường game mobile tháng 5/2020

Abyss |

LMHT: Tốc Chiến sẽ còn rất nhiều việc phải làm, nếu như muốn trở thành ông vua của làng game mobile thế giới.

LMHT: Tốc Chiến chắc chắn đang là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm lớn lao của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Đây được dự đoán sẽ là một trong những siêu phẩm được liệt vàng hạng bom tấn, đủ sức cạnh tranh ngôi vị game mobile số một trên toàn cầu. Bởi lẽ, hiếm có sản phẩm game mobile nào nhận được sự quan tâm lớn lao và lâu dài đến như vậy từ cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.

PUBG Mobile và Liên Quân vẫn thống trị thị trường game mobile tháng 5/2020 - ảnh 1

Tuy nhiên, để thực sự trở thành một tượng đài mới của làng game mobile thế giới, LMHT: Tốc Chiến sẽ còn rất nhiều việc phải làm. Thứ nhất là Riot phải tự mình hoàn thiện sản phẩm để LMHT: Tốc Chiến thực sự là một Liên Minh Huyền Thoại đúng nghĩa trên mobile. Mặt khác là lần lượt vượt qua những ông lớn của làng game mobile thế giới mà trong đó, không thể không nhắc tới hai trùm cuối này.

Hai cái tên là đối thủ đáng gờm nhất của LMHT: Tốc Chiến chính là PUBG Mobile và Vương Giả Vinh Diệu. Quanh đi quẩn lại thì vẫn là cuộc chiến nội bộ của những "con gà" trong cùng một nhà Tencent. Trong thời gian dài vừa qua, cả PUBG Mobile và Vương Giả Vinh Diệu đều là hai tựa game duy trì được lượng game thủ cũng như doanh thủ ổn định bậc nhất thế giới.

PUBG Mobile và Liên Quân vẫn thống trị thị trường game mobile tháng 5/2020 - ảnh 2

Cụ thể, trong tháng 5/2020 vừa qua, PUBG Mobile cũng đã trở thành tựa game di động có doanh thu cao nhất thế giới. Theo báo cáo của Sensor Tower, PUBG Mobile đã kiếm được doanh thu hơn 226 triệu đô la trong tháng 5. So với tháng 5 năm 2019, đây là mức tăng trưởng khổng lồ 41%. Báo cáo cũng cho biết một phần lớn doanh thu (53%) đến từ người dùng Trung Quốc, với Hoa Kỳ (10.2) và Ả Rập Saudi (5.5).

PUBG Mobile và Liên Quân vẫn thống trị thị trường game mobile tháng 5/2020 - ảnh 3

Xếp thứ hai chính là Vương Giả Vinh Diệu, tựa game MOBA Mobile được phát hành tại một thị trường duy nhất là Trung Quốc nhưng lại đạt được mức doanh thu khổng lồ 204,5 triệu USD. Đây chính xác là hai "trùm cuối" mà LMHT: Tốc Chiến phải vượt qua nếu như muốn thực sự trở thành tượng đài của làng game di động toàn cầu.

PUBG Mobile và Liên Quân vẫn thống trị thị trường game mobile tháng 5/2020 - ảnh 4

Tất nhiên, doanh thu chỉ là một phần trong việc xác định được sự thành bại của một sản phẩm game online. Thế nhưng, đó lại là yếu tố quan trọng quyết định sự sống còn của sản phẩm. Có nhiều tựa game có chất lượng gameplay rất hay, song không có doanh thu thì buộc nhà phát hành phải đóng cửa.

Mới đây là Vainglory, tựa game MOBA Mobile từng được kỳ vọng rất lớn đã phải chấm dứt số phận của mình tại Trung Quốc khi ông lớn NetEase không thể tiếp tục kiên nhẫn duy trì tựa game này.Vậy mới thấy, thị trường game mobile thế giới thực sự rất khốc liệt mà trong thời gian tới, LMHT: Tốc Chiến sẽ chính thức bước chân vào trận chiến này.

Theo facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...