Những con số tăng trưởng vũ bão của thị trường game trực tuyến

Hấp Hối |

Trò chơi điện tử trực tuyến đang là trò chơi “hái” ra tiền và dần trở thành một ngành công nghiệp bùng nổ với mức tăng trưởng vũ bão.

Theo VTV

Những con số tăng trưởng vũ bão của thị trường game trực tuyến - ảnh 1

Những người trong ngành công nghiệp game trực tuyến cho rằng đã đến lúc mọi người cần thay đổi cách nhìn về bộ môn này. Chỉ trong năm 2016, giá trị thị trường game trực tuyến đã tăng trưởng tới 40% so với năm 2015, riêng tại Mỹ ngành công nghiệp này đạt giá trị 493 triệu USD và theo trang dự đoán Newzoo, tới năm 2019, thị trường này có thể đạt giá trị 1 tỷ USD.

Khoảng 70% doanh thu của thị trường game trực tuyến là tới từ quảng cáo và các nhà tài trợ. Không hề thua kém bất cứ môn thể thao nào, game trực tuyến thu hút cả những nhà tài trợ khổng lồ như Coca Cola, Arby's hay Buffalo Wild Wings.

Nếu bạn chơi giỏi, bạn có thể dễ dàng kiếm được 10.000 USD/tháng. Năm 2016, Đại hội game trực tuyến Leagues of Legends thu hút hàng trăm nghìn người tới đấu trường Tổ chim ở Bắc Kinh, nơi giải thưởng cho nhà vô địch lên tới 4 triệu USD.

Ông Gregor Grundgens - Giám đốc thương hiệu Vodafone - cho biết: "Những game thủ không chỉ còn là một cộng đồng thiểu số nữa. Các tập đoàn truyền thông đã bắt đầu để ý đến tiềm năng thu hút khán giả của những cuộc thi đấu game trực tuyến".

Bạn nên đọc:
Lần đầu tiên trong lịch sử 13 năm thành lập, con cưng của Valve mới lập được kỳ tích này...
Cột mốc này đã đánh dấu một tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong một thời gian ngắn của Steam với rất nhiều tựa game được phát hành thông qua nền tảng...

Xem thêm: http://gamek.vn/nhung-con-so-tang-truong-vu-bao-cua-thi-truong-game-truc-tuyen-20171214175339107.chn

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...