Nhân viên chết vì OT, nhà phát hành này đã bị cấm cửa làm thêm giờ

Phụng Sồ |

Hồi xưa tôi OT cả đêm lẫn cuối tuần mà vẫn không sao.

>>> Nghiên cứu: Chơi game trong giờ làm việc giúp giảm stress

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Thật khó mà tin được song tình trạng làm việc quá chăm chỉ tới nỗi tử nạn đang trở nên vô cùng phổ biến trong làng sản xuất game tại Hàn Quốc, đặc biệt là ở công ty Netmarble. Trong năm ngoái đã có tới 3 nhân viên của công ty này tử nạn và tháng vừa qua thì lại một người nữa 'ra đi'. Thông số này được chính gia đình của các nạn nhân chia sẻ với chính phủ.

Được biết người gần nhất tử vong tại công ty này từng làm việc Netmarble Neo - một studio trực thuộc đang phát triển tựa game online mobile đình đám là Lineage II: Revolution.

Nhân viên chết vì OT, nhà phát hành này đã bị cấm cửa làm thêm giờ - ảnh 1

Nguyên nhân tử vong của nhân viên phát triển game ra đi vào cuối năm ngoái được tuyên bố là do xơ vữa động mạch vành, và Netmarble đã từ chối cáo buộc rằng công việc của họ hay cụ thể hơn là làm thêm giờ quá đáng chính là nguyên nhân sâu xa dẫn tới căn bệnh kể trên.

Theo báo cáo thì nhân viên này đã làm việc cực nhiều, lên tới 96 tiếng đồng hồ trong tuần đầu tiên của tháng 10, và 83 giờ suốt các tuần tiếp theo trong tháng (trung bình lên tới hơn 12 tiếng một ngày). Và như mọi người đã biết thì anh ta đã tử nạn sau tháng làm việc 'địa ngục' đó.

http://gamek.vn/de-nhan-vien-lam-viec-den-chet-cong-ty-game-nay-bi-cam-tiet-lam-them-gio-20170804164946953.chn

Bạn nên đọc:
Bom tấn TERA cuối cùng cũng lên di động
Được biết, Netmarble Game sẽ đảm nhận việc phát hành TERA M trên cả hai nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay.
Ghé thăm nơi làm việc của nhà phát hành hàng đầu Hàn Quốc
Mời độc giả đi một vòng xung quanh trụ sở chính đang được công ty game nổi tiếng Netmarble sử dụng tại Seoul - Hàn Quốc.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...