Người Việt sử dụng smartphone chủ yếu để lướt Facebook

Phụng Sồ |

Nói chung báo cáo cũng chỉ là báo cáo cho vui thôi.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Số liệu mới nhất từ công ty Appota - đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong việc cung cấp các nền tảng tiện ích cho smartphone trong các lĩnh vực phát hành game, quảng cáo và thanh toán cho biết, Việt Nam hiện có 130 triệu chiếc điện thoại, trong đó chiếm tới 55% là điện thoại thông minh. Những smartphone này chủ yếu dùng 2 hệ điều hành phổ biến là iOS và Android (khoảng 96%). Trong đó iOS chiếm 29% và Android chiếm tới 67%.

Người Việt sử dụng smartphone chủ yếu để lướt Facebook - ảnh 1
Công ty Appota cho biết, khoảng nửa đầu năm 2017 có hơn 90% số lượng smartphone nhập về Việt Nam là sử dụng hệ điều hành Android, còn các thiết của Apple chỉ chiếm khoảng 8%. Nguyên nhân chính được nhận định là do người Việt vẫn ưa chuộng những mẫu điện thoại giá rẻ từ 2-4 triệu đồng/ chiếc.

Chiếc điện thoại được nhập về nước ta nhiều nhất trong khoảng nửa đầu năm 2017 là Oppo F1s, kế đến là Samsung Galaxy J5 Prome, Oppo Neo 9 A37, Samsung Galaxy J2 Prime và Samsung Galaxy J7 Prime.

Theo báo cáo mới nhất được quỹ đầu tư IDG đưa ra, hiện nay, số lượng thuê bao 4G của Việt Nam đạt 3,5 triệu người, trong đó 88% là sinh sống ở Hà Nội và Thành phố HCM. Phải nói rằng, kể từ khi ra mắt tại Việt Nam, dịch vụ 4G đã rất được lòng mọi người khi có tới 58% người được hỏi cảm thấy hài lòng. Ba nhà mạng lớn tại Việt Nam là Vinaphone, Viettel và Mobiphone đều lần lượt chia nhau chiếm giữ 21%, 52% và 27% thị trường mạng 3G/4G.

Cũng theo thống kê từ Appota, người dùng Việt sử dụng smartphone chủ yếu tập trung vào lĩnh vực giải trí như chơi game, lướt mạng xã hội thay vì công việc. Cụ thể, có tới 82,1 % người Việt dùng smartphone để chơi game và 99% dùng để vào mạng xã hội, trong khi đó những cái khác như tìm kiếm thông tin chiếm 67,3%, check mail chiếm 42,3%, đọc tin tức chiếm 62,2%, xem phim, video chiếm 80,6%.

Xem thêm: http://gamek.vn/nguoi-viet-su-dung-smartphone-chu-yeu-de-choi-game-luot-facebook-20170818172353428.chn

>>> “Siết” game lậu qua công cụ thanh toán

Bạn nên đọc:
Doanh thu thị trường di động đã vượt mặt PC và console
Đây cũng là kết quả của việc hàng loạt các "ông lớn" trong thế giới game tích cực đầu tư vào mảng game trên điện thoại di động - một thị trường vô cùng...
Lịch sử ủng hộ, Nintendo liệu có duyên với thị trường game mobile?
Nhìn vào lịch sử phát triển của Nintendo, nhiều chuyên gia đánh giá đây sẽ là một trang sử thành công mới nếu như hãng game này lấn sân sang thị trường game di...

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...