Nghiên cứu: Game bạo lực không kích thích sự hung hăng của người chơi

Phụng Sồ |

Hoan hô bài nghiên cứu này, cần lắm những nhà khoa học như vậy sang sinh sống và làm việc ở Việt Nam.

>>> Báo cáo: Tổng doanh thu thị trường game Việt Nam đạt 365 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 2017

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Theo một báo cáo mới được công bố trên ấn phẩm “Brain Imagining and Behaviour” đã tiết lộ rằng những người hâm mộ dòng game bạo lực thật ra không trải nghiệm bất kỳ cảm xúc tiêu cực nào từ việc chơi game bạo lực.

Từ lâu, game thủ đã là mục tiêu của những lời đồn đoán về việc chơi game bạo lực có thể dẫn đến các hình vi bạo lực trong thực tế. Nhưng giờ đây, ngày càng có nhiều hơn những bằng chứng cho thấy rằng, các game bạo lực thật ra không biến game thủ thành những kẻ hung hăng. Thật vui khi giới khoa học cuối cùng đã bắt kịp với điều mà chúng ta (game thủ) đã biết từ bấy lâu nay.

Theo một báo cáo mới được công bố trên ấn phẩm “Brain Imagining and Behaviour” đã tiết lộ rằng những người hâm mộ dòng game bạo lực thật ra không trải nghiệm bất kỳ cảm xúc tiêu cực nào từ việc chơi game bạo lực.

Nghiên cứu: Game bạo lực không kích thích sự hung hăng của người chơi - ảnh 1

Các nhà nghiên cứu đã so sánh 14 người hâm mộ dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất với 14 người không chơi bất kỳ game bạo lực nào. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học sẽ sử dụng máy quét não để xem những phản ứng cảm xúc của các đối tượng trong khi chơi game. Và hoá ra, những hoạt động thần kinh, sự nhạy cảm là giống nhau giữa các đối tượng chơi và không chơi game bạo lực.

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng chúng ta cần nhìn nhận lại về giả thuyết này”, các nhà nghiên cứu kết luận.

Những người hâm mộ dòng game bạo lực không hề bị lây truyền cảm xúc từ chính những game bạo lực này

http://gamek.vn/noi-oan-ngan-nam-cua-game-thu-da-duoc-giai-game-bao-luc-khong-kich-thich-su-hung-hang-cua-nguoi-choi-theo-mot-nghien-cuu-moi-20170728161555381.chn

Bạn nên đọc:
Trung Quốc thử nghiệm thành công phép dịch chuyển tức thời
Nhóm nghiên cứu Trung Quốc đã "dịch chuyển tức thời" thành công một hạt photon lên vệ tinh Micius cách mặt đất 500 km. Đây là bước tiến dài trong khoa học lượng...
Nghiên cứu: Game thủ dai sức khi làm chuyện ấy, nhưng ham muốn không cao
Lý do được đưa ra ở đây rằng có thể việc chơi game đã "tái lập trình" hệ thống tưởng thưởng ở não bộ người đàn ông.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...