Nên cho trẻ làm quen với game từ nhỏ hay không?

Phụng Sồ |

Suốt ngày cắm mặt vào cái máy tính chả chịu học hành gì cả, dẹp dẹp hết.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Từ trước tới nay, trong tư duy của không ít ông bố bà mẹ, việc chơi game của con cái họ, những game thủ trẻ tuổi là vô cùng tốn thời gian và vô bổ. Chưa kể, nếu hỏi bất kỳ vị phụ huynh nào về game, chúng ta đều có thể nhận được câu trả lời đại loại như "Không hiểu tại sao suốt ngày nó chẳng chịu học hành gì, cứ cắm đầu vào ba cái trò chơi bạo lực như thế".

Nên cho trẻ làm quen với game từ nhỏ hay không? - ảnh 1

Công bằng mà nói, cách nhìn nói chung của xã hội đối với giải trí tương tác sẽ khó có thể thay đổi trong ngày một ngày hai. Việc những ông bố bà mẹ... chơi game cùng con cái của mình mặc dù có nhưng sẽ là hãn hữu, đặc biệt là tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên một điều không thể chối bỏ, bên cạnh những hiệu ứng tiêu cực, không ít game online hiện nay vẫn mang không ít công dụng giáo dục cho giới trẻ.

Không chỉ có game online mà những loại hình giải trí khác cũng như vậy. Hãy bắt đầu với truyền hình, loại hình giải trí ra đời trước game online... cả thế kỷ. Là một cư dân mạng internet, chắc hẳn cũng đã có một hai lần bạn đọc được những lời than phiền về những chương trình vô bổ, tạo hiệu ứng xấu cho con trẻ đại loại như Teen Mom trên MTV chẳng hạn.

>>> Dự báo chuyên gia về thị trường game Đông Nam Á và Trung Quốc trong năm 2017

Bạn nên đọc:
Học sinh chơi game trong lớp học ngoại ngữ, giáo viên gào thét trong vô vọng
Thầy giáo người nước ngoài vội vàng nhắc nhở học sinh dừng chơi game nhưng dường như đã quá muộn vì nhiều em đang chìm đắm trong cơn cuồng game từ lúc nào.
Già trẻ gái trai - ai cũng nên chơi game!
Theo từng độ tuổi, họ chơi game để làm gì?

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...