Liên Minh Huyền Thoại "hút máu" hàng chục nghìn tỷ, cho DOTA 2 hít khói

Hấp Hối |

Xét trên doanh thu năm 2015 vừa qua, Liên minh huyền thoại đã hoàn toàn cho DOTA 2 ngửi khói.

Mới đây, Superdata - một trong những trang web phân tích dữ liệu Thị trường có uy tín nhất thế giới hiện nay vừa chia sẻ một bản thông kê hé lộ 10 sản phẩm trò chơi điện tử có doanh thu cao nhất trong năm 2015 vừa qua trên cả ba nền tảng PC - Console - Mobile.

Liên Minh Huyền Thoại hút máu hàng chục nghìn tỷ, cho DOTA 2 hít khói - ảnh 1

Được biết, với doanh thu trên toàn thế giới cán mốc 1,6 tỷ USD (tương đương với gần 36 nghìn tỷ VNĐ), tựa game MOBA League of Legends được Garena phát hành tại Việt Nam dưới cái tên liên minh huyền thoại đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ có máu mặt khác để dẫn đầu danh sách doanh thu trên nền tảng PC.

Liên Minh Huyền Thoại hút máu hàng chục nghìn tỷ, cho DOTA 2 hít khói - ảnh 2

Mặc dù được gắn mác free-to-play vả được biết đến như là một sản phẩm Game online mang đậm tính công bằng khi phụ thuộc nhiều vào kỹ năng của người chơi, nhưng Liên Minh Huyền Thoại vẫn sở hữu doanh thu khổng lồ khi bán ra rất nhiều mặt hàng "hút khách" như skin, bảng ngọc hỗ trợ... Nhìn về bên phía đối thủ chính trong phân khúc game MOBA là DOTA 2, LMHT hoàn toàn vượt trội khi sản phẩm được "nâng đỡ" bởi Valve cũng chỉ sở hữu doanh thu khiêm tốn là 238 triệu USD.

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi so sánh về gameplay, Liên Minh Huyền Thoại có tính casual cao hơn khi mọi tầng lớp từ học sinh cấp 1 cho đến những cô gái mềm yếu đều có thể dễ dàng làm quen và thuần thục lối chơi của tựa game này. Còn dota 2 với gameplay hardcore hơn, tất nhiên sẽ chỉ phù hợp với những Game thủ sở hữu kỹ năng chơi game lão luyện. Đồng thời yêu cầu tương đối cao về mặt đồ họa cũng khiến DOTA 2 trở nên "khó gần" với đại đa số tầng lớp game thủ.

Bên cạnh sự thống trị của Liên Minh Huyền Thoại ở nền tảng PC, bảng thống kê này của Superdata còn hé lộ thêm về doanh thu của những ông lớn khác của làng game thế giới với cuộc đua tam mã giữa Activision (Call of Duty), EA (FIFA 15), Rockstar ( GTA V) trên nền tảng Console hay sự vượt trội của Clash of Clans ở phân khúc Game mobile .

Liên Minh Huyền Thoại hút máu hàng chục nghìn tỷ, cho DOTA 2 hít khói - ảnh 3

Cuộc bám đuổi gay cấn giữa Call of Duty: Advanced Warfare, FIFA 15 và GTA V

Liên Minh Huyền Thoại hút máu hàng chục nghìn tỷ, cho DOTA 2 hít khói - ảnh 4

Sự vượt trội của CoC với các đối thủ ở phân khúc game mobile

Mọi thông tin game mới nhất về làng game thế giới sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải đến quý độc giả trong những bài viết tiếp theo tại GameN.vn .

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google