Làm game kiếm bộn tiền, CEO Tencent vươn lên trở thành người giàu thứ 2 Trung Quốc

Phụng Sồ |

Làm game nhanh giàu ghê.

- Nguồn Zing News -

Sau những bê bối liên quan đến thương vụ 9,3 tỷ USD bán lại 76 khách sạn và hơn chục bất động sản du lịch cho Sunac, ông Vương tiếp tục để mất ngôi giàu thứ 2 Trung Quốc.

Theo Bloomberg, người giàu nhất Trung Quốc đang là Jack Ma (Mã Vân) với tài sản trị giá 43,2 tỷ USD, xếp sau là Mã Hóa Đằng ở vị trí thứ 2 với tài sản 30,7 tỷ USD và đứng thứ 3 là Vương Kiện Lâm.

Được thành lập năm 1998, Tencent hiện là công ty đứng đầu Trung Quốc về cung ứng các dịch vụ trên Internet và di động. Tháng 5/2017, giá trị thị trường của Tencent tăng lên mức 343 tỷ USD, vượt qua ngân hàng Well Fargo để bước chân vào danh sách 10 doanh nghiệp lớn nhất thế giới.

Tencent lên sàn chứng khoán Hong Kong năm 2004. Các sản phẩm nổi tiếng của Tencent bao gồm ứng dụng nhắn tin Wechat, nền tảng QQ.com và hàng loạt các game trực tuyến.

Làm game kiếm bộn tiền, CEO Tencent vươn lên trở thành người giàu thứ 2 Trung Quốc - ảnh 1

Mã Hóa Đằng (Ma Huateng), CEO kiêm chủ tịch của Tencent, người giàu thứ 2 Trung Quốc mới. Ảnh:Forbes.

Mã Hóa Đằng hiện là CEO kiêm chủ tịch của Tencent. Tập đoàn có doanh thu khoảng 22,5 tỷ USD năm 2016, lợi nhuận ròng đạt hơn 6 tỷ USD.

Ông Vương Kiện Lâm từng được Forbes vinh danh là người giàu nhất Trung Quốc năm 2016, khi đó tài sản của ông được định giá ở mức hơn 33 tỷ USD.

http://news.zing.vn/ong-vuong-kien-lam-mat-ngoi-giau-thu-2-trung-quoc-vao-tay-ceo-tencent-post764773.html

>>> Alibaba rót thêm 1 tỷ USD vào Lazada

Bạn nên đọc:
Tencent mất 17 tỷ USD chỉ vì một bài báo nói game là chất độc
Cổ phiếu của tập đoàn phát triển trò chơi điện tử lớn nhất Trung Quốc, Tencent, lao dốc 5,1% sau khi một bài báo viết về game mobile nổi tiếng của hãng, Honor...
Tencent dẫn đầu danh sách công ty game có doanh thu cao nhất thế giới năm 2016
Tencent, công ty game có doanh thu lớn nhất thế giới, đã bỏ túi 10,2 tỷ USD doanh thu, đại diện cho 10% thị trường game toàn cầu.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...