Không có giấy phép G1, game mobile Việt bị buộc đóng cửa

Phiphong |

Một tựa Game mobile online do một studio Việt phát triển vừa bị buộc phải đóng cửa do NPH chưa có giấy phép phát hành G1.

Trong thời gian gần đây, bộ Thông tin và truyền thông đã liên tục chỉ đạo, xử lý nghiêm một loạt trường hợp vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh trò chơi trực tuyến trên mạng Internet với mức xử phạt từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

Theo đó, các hành vi vi phạm thường gặp có thể kể đến như cung cấp, kinh doanh trò chơi trực tuyến trên mạng nhưng không có giấy phép phát hành game G1, G2..; hoặc có giấy phép cung cấp dịch vụ nhưng phát hành trò chơi G1 khi chưa có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản.

Không có giấy phép G1, game mobile Việt bị buộc đóng cửa - ảnh 1

Hình minh họa

Theo Nghị định 72 và Thông tư hướng dẫn về quản lý trò chơi điện tử trực tuyến, G1 là những Trò chơi điện tử có sự tương tác giữa nhiều người chơi với nhau đồng thời thông qua hệ thống máy chủ trò chơi của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ được cung cấp dịch vụ trò chơi G1 khi có Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử và Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản đối với từng trò chơi điện tử do Bộ TT&TT cấp.

Theo thống kê, trong năm 2015-2016, bộ TT&TT đã cấp giấy phép phát hành game G1 cho hơn 50 doanh nghiệp tại Việt Nam. Song song đó, đã có hơn 10 game trực tuyến được bộ TT&TT cấp Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản.

Tuy nhiên, thực tế vẫn có không ít doanh nghiệp kinh doanh, cung cấp trò chơi trực tuyến trên mạng khi chưa có đầy đủ giấy phép, dẫn đến việc bị các cơ quan chức năng phát hiện, tiến hành xử lý.

Đơn cử, có thể kể đến trường hợp của SunGate, khi mới đây NPH này vừa buộc phải đóng cửa game mạng xã hội Chatty Play do chưa có giấy phép phát hành game G1, theo nghị định số 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Theo nguồn tin riêng của GameN , hiện tại Chatty Play đã bị gỡ trên 2 kho ứng dụng Apple Store và Google Play.

Không có giấy phép G1, game mobile Việt bị buộc đóng cửa - ảnh 2

Game mạng xã hội Chatty Play

Ra mắt tại Việt Nam vào ngày 30/8/2014, được biết, Chatty Play là sản phẩm game dành cho thiết bị di động được phát triển bởi Suga Studio. Đây là studio phát triển game Việt trực thuộc Công Ty TNHH Công nghệ SunGate. Công ty được thành lập vào ngày 04/12/2013, có trụ sở tại 43D/14 Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google