Hàng trăm nghìn tai nghe giả từ Trung Quốc tràn vào Mỹ, chủ yếu là AirPods

Mạc Danh |

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) cho biết Trung Quốc vẫn là nguồn cung cấp hàng giả và vi phạm bản quyền nhiều nhất tại nước này.

Ngày 7/7 vừa qua, hải quan Mỹ đã bắt giữ lô hàng 5.000 chiếc AirPods fake và 1.372 chiếc AirPods Pro fake trong 5 lô hàng khác nhau được vận chuyển vào nước này. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Được biết, năm nay, số lượng tai nghe không dây fake bị tịch thu tại cơ quan hải quan đã vượt qua con số 360.000 chiếc, tăng gấp đôi so với con số chỉ một năm trước đó.

Hàng trăm nghìn tai nghe giả từ Trung Quốc tràn vào Mỹ, chủ yếu là AirPods - ảnh 1

Tổng giá trị các thiết bị AirPods và AirPods Pro fake bị tịch thu trong tháng này trị giá khoảng 1,3 triệu USD - nếu chúng là hàng thật. Sau khi kiểm tra các lô hàng đáng ngờ vào ngày 7 tháng 7, Trung tâm Giám định Mỹ xác nhận rằng các sản phẩm vi phạm nhãn hiệu của Apple và tuyên bố các lô hàng bị thu giữ chỉ vài ngày sau đó.

Giống như hầu hết các sản phẩm giả mạo, năm lô hàng đều đến từ Trung Quốc. Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) cho biết Trung Quốc vẫn là nguồn cung cấp hàng giả và vi phạm bản quyền nhiều nhất tại nước này.

Sự phổ biến của AirPods của Apple đang thúc đẩy một lượng lớn tai nghe không dây fake. Thông tin báo cáo rằng trong chín tháng đầu tiên của năm 2021, khoảng 360.000 tai nghe không dây giả với giá trị bán lẻ là 62,2 triệu đô la đã bị hải quan Hoa Kỳ tịch thu.

So sánh điều này với số liệu của năm ngoái, chỉ có 295.000 hàng giả với giá trị bán lẻ là 61,7 triệu USD bị bắt vào 2020.

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

airpods fake,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI