Hàng trăm doanh nghiệp Mỹ bị tấn công, nhóm tin tặc đòi 70 triệu USD tiền chuộc

Mạc Danh |

70 triệu USD đó là một kỷ lục cho một cuộc tấn công ransomware, đánh bại con số 50 triệu USD mà Revil yêu cầu Acer phải trả hồi đầu năm nay.

Như đã đưa tin trong bài viết trước, vào ngày 2/6 vừa qua, một cuộc tấn công thần tốc vào hệ thống VSA của Kaseya (được sử dụng để giám sát từ xa và quản lý CNTT) đã khiến hàng trăm doanh nghiệp của Mỹ đứng trước nguy cơ bị lộ thông tin.

Hàng trăm doanh nghiệp Mỹ bị tấn công, nhóm tin tặc đòi 70 triệu USD tiền chuộc - ảnh 1

Tất nhiên, cuộc tấn công này không chỉ để cho vui khi nhóm tin tặc yêu cầu các công ty phải đưa cho mình số tiền từ 45 ngàn – 5 triệu USD để chuộc lại thông tin, tùy theo quy mô của mỗi công ty. Đồng thời, nhóm tin tặc cũng lớn tiếng đe dọa “nếu đến hạn không trả, số tiền sẽ tăng lên gấp đôi”.

Và không để lời đe dọa của mình trở thành trò đùa, nhóm tin tặc này hôm nay đã tăng số tiền chuộc lên đến 70 triệu USD.

Nhóm tin tặc có tên Revil này đã tuyên bố chiến dịch đã xâm nhập vào hơn 1 triệu thiết bị. Nhóm sẵn sàng thương lượng để cung cấp một khóa giải mã chung có thể mở khóa tất cả các tệp được mã hóa, nhưng nó đi kèm với giá khởi điểm rất cao là 70 triệu USD. Trước đó, Revil đã yêu cầu 5 triệu USD từ MSP (nhà cung cấp dịch vụ được quản lý) cho công cụ và 44.999 USD tiền chuộc từ khách hàng của họ.

Hàng trăm doanh nghiệp Mỹ bị tấn công, nhóm tin tặc đòi 70 triệu USD tiền chuộc - ảnh 2

70 triệu USD đó là một kỷ lục cho một cuộc tấn công ransomware, đánh bại con số 50 triệu USD mà Revil yêu cầu Acer phải trả hồi đầu năm nay. Nhóm này cũng đã yêu cầu số tiền tương tự từ đối tác sản xuất của Apple là Quanta nhưng đã bị từ chối.

Hôm thứ Bảy, Tổng thống Joe Biden tiết lộ ông đã chỉ thị cho các cơ quan tình báo Mỹ điều tra vụ tấn công. Anh ta nói, "chúng tôi không chắc" ai đứng sau nó. "Suy nghĩ ban đầu là đó không phải là chính phủ Nga nhưng chúng tôi vẫn chưa chắc chắn."

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

hacker,

hacker revil,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI