Garena vừa thâu tóm startup giao hàng Việt Nam?

Phụng Sồ |

Thâu tóm cả một chuỗi cung ứng từ phân phối, vận chuyển đến dịch vụ thanh toán thì bá rồi.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Garena vừa thâu tóm startup giao hàng Việt Nam? - ảnh 1

Nguồn tin này cho biết thêm: Startup Việt Nam này hiện đang có quan hệ hợp tác khá thân thiết với Garena.

Garena cũng vừa đổi tên thành Sea sau khi nhận khoản đầu tư 500 triệu USD. Sea từng được đầu tư 3,75 tỷ USD ở vòng đầu tư cuối năm 2016. Sắp tới sau khi đổi tên, Sea có thể sẽ IPO và dự kiến thu về hơn 1 tỷ USD trong đợt chào bán cổ phiếu đầu tiên của mình.

Những bước mở rộng thần tốc của Sea trong thời gian gần đây về TMĐT được cho là để chuẩn bị cho việc chống lại sự bành trướng của các công ty TMĐT nổi tiếng Trung Quốc như Alibaba và JD.com tại khu vực Đông Nam Á.

Vì thế động thái đầu tư hay mua lại các công ty về TMĐT hay giao hàng là khó tránh khỏi. Có thể thời gian tới sẽ chứng kiến không ít thương vụ mua bán & sáp nhập của Sea với các công ty TMĐT ở khu vực.

Hiện, Sea ngoài việc là Nhà phát hành game lớn nhất Việt Nam với trò chơi nổi tiếng Liên Minh Huyền Thoại. Và là đối thủ đáng nể ở thị trường TMĐT.

Gã khổng lồ Singapore trong vòng 2 năm trở lại đây đã đầu tư khá mạnh vào lĩnh vực thương mại điện tử. Tại Việt Nam, Garena hiện đang vận hành Shopee, hệ thống kết nối các chủ shop vừa và nhỏ với người mua hàng qua internet; Toppay, sản phẩm ví điện tử hỗ trợ thanh toán TMĐT hay game.

http://genk.vn/van-hanh-shoppee-dau-tu-foody-startup-lon-nhat-dong-nam-a-garena-vua-thau-tom-1-startup-giao-hang-viet-nam-20170519122041602.chn

>>> Chợ Tốt đổi chủ, thương hiệu Zalora biến mất ở Việt Nam

Bạn nên đọc:
CEO Lê Hồng Minh: Ngành game là một tương lai vô tận
Trong tuần tháng 5 vừa qua, tại sự kiện Vietnam Game Summit 2017 diễn ra tại Đà Nẵng, ông Lê Hồng Minh, CEO VNG, một trong những cánh chim đầu đàn trong ngành phát triển...
Garena đổi tên thành Sea, gọi vốn 500 triệu USD để mở rộng sang thị trường Indonesia
Garena sẽ tập trung phát triển mảng thương mại điện tử, cạnh tranh với Alibaba tại thị trường Đông Nam Á.

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Garena,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...