Đường dây rửa tiền bị triệt phá, cảnh sát Anh thu giữ 250 triệu USD tiền ảo

Mạc Danh |

Cảnh sát ở Anh mới đây đã thu giữ số tiền ảo có giá trị gần 250 triệu đô la (180 triệu bảng Anh) trong một cuộc điều tra rửa tiền. Số tiền này là một kỷ lục của Vương quốc Anh và được cho là một trong những vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay trên toàn cầu.

Cảnh sát Metropolitan thông báo rằng việc tịch thu được thực hiện bởi Bộ Chỉ huy Tội phạm Kinh tế Met. Nó xảy ra vài tuần sau khi tịch thu số tiền điện tử trị giá 157,8 triệu đô la. Cả hai đều dựa trên thông tin tình báo nhận được về việc chuyển giao tài sản tội phạm và là một phần của cuộc điều tra liên tục về rửa tiền quốc tế.

Cảnh sát chưa tiết lộ loại tiền điện tử mà họ thu giữ, nhưng theo The Guardian, loại tiền được đề cập đến là Bitcoin.

Đường dây rửa tiền bị triệt phá, cảnh sát Anh thu giữ 250 triệu USD tiền ảo - ảnh 1

“Mặc dù tiền mặt vẫn là vua trong thế giới tội phạm, khi các nền tảng kỹ thuật số phát triển, chúng ta ngày càng thấy nhiều tội phạm có tổ chức sử dụng tiền điện tử để rửa tiền bẩn của chúng”, Phó trợ lý ủy viên cảnh sát Metropolitan, Graham McNulty cho biết.

Một phụ nữ 39 tuổi đã bị bắt vì nghi ngờ phạm tội rửa tiền vào ngày 24 tháng 6. Cô được tại ngoại và bị tra khảo vào ngày 10 tháng 7 liên quan đến vụ thu giữ tiền điện tử mới nhất và đã được bảo lãnh vào cuối tháng 7.

Người ta cho rằng giá trị của số tiền ảo này liên quan đến thời gian nó được thu giữ — khi một Bitcoin trị giá khoảng 33.000 đô la. Nếu sự việc xảy ra trong thời gian đạt mức đỉnh gần 64.000 đô la của BTC vào giữa tháng 4, thì tổng số tiền sẽ có giá trị gần gấp đôi.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI