Dự báo chuyên gia về thị trường game Đông Nam Á và Trung Quốc trong năm 2017

Phụng Sồ |

Toàn các phù thủy chuyên gia game đưa ra dự đoán thì sai thế quái nào được.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Đông Nam Á và Trung Quốc là hai khu vực có ngành game đang tiến nhanh nhất trên thế giới nhờ có số lượng dân đông đảo, tỷ lệ người sử dụng internet ngày một tăng và ngày một có xu hướng mở tiếp cận công nghệ cao. Do đó, Niko Partners, nhà nghiên cứu thị trường chuyên cung cấp thông tin về ngành game Đông Nam Á và Trung Quốc, đã theo dõi sát sao hai khu vực này và đưa ra 15 dự đoán về ngành game Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam trong năm 2017 như sau.

1. Hơn 500 triệu người sẽ chơi game mobile ở Trung Quốc năm 2017

Dự báo chuyên gia về thị trường game Đông Nam Á và Trung Quốc trong năm 2017 - ảnh 1

Số lượng người chơi game mobile sẽ tiếp tục tăng trưởng ở Trung Quốc năm 2017, tỷ lệ với đó là chỉ số doanh thu mỗi người sử dụng. Dự tính, doanh thu game mobile từ nội địa Trung Quốc sẽ đạt cỡ 8,3 tỷ USD trong năm 2017, tiếp tục đà tăng trưởng nhưng có chậm hơn số với năm 2016.

2. eSports sẽ thúc đẩy tỷ lệ sử dụng internet café và game online PC ở Đông Nam Á và Trung Quốc

Gia tăng đầu tư vào internet café đã thay đổi từ nhu cầu xã hội của gamer và môi trường eSports thân thiện sang thi đấu và cạnh tranh với nhau. Những người chơi eSports trung thành vừa xem giải đấu live-stream và vừa chơi vui sẽ thúc đẩy doanh thu cho game và giá trị giải đấu ngày một cao.

3. Tencent sẽ đối mặt sự cạnh tranh lớn từ NetEast về game mobile ở Trung Quốc

Tencent đã thống trị thị trường game mobile Trung Quốc trong năm 2016 với khoảng 50% thị phần, nhưng doanh thu game mobile của NetEase đã tăng tới hơn 20 lần để nhanh chóng theo đuổi Tencent cho vị trí dẫn đầu. Hiện nay, NetEase đang ở vị trí thứ 2 và duy trì một tốc độ tăng trưởng nhanh hơn Tencent.

4. Lượng người chơi eSports trung thành ở Trung Quốc sẽ vượt qua 200 triệu người trong năm 2017

Dự báo chuyên gia về thị trường game Đông Nam Á và Trung Quốc trong năm 2017 - ảnh 2

Ngày nay, eSports đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết ở Trung Quốc. Trong năm 2017, nước này sẽ chính thức phát hành những tấm bằng đại học eSports được công nhận bởi Bộ Giáo Dục và ngày có thêm nhiều công ty đầu tư vào lĩnh vực này hơn.

5. VR café và khu trải nhiệm sẽ mang vai trò quan trọng với người tiêu dùng VR

2016 đã trở thành năm mở màn cho công nghệ thực tế ảo ở Trung Quốc khi lĩnh vực này đã bắt đầu có bước tăng trưởng rõ rệt. Niko Partners đã đưa ra dựa kiến rằng thị trường phần cứng VR của Trung Quốc đã chạm mức 300 triệu USD trong năm 2016, với VR mobile dẫn đầu về doanh số tiêu thụ. Đồng lúc đó, VR café và các khu trải nghiệm đặc biệt ở khắp Trung Quốc sẽ cho phép người chơi sử dụng thử VR với phần cứng PC xịn hoàn toàn miễn phí, và khi người đầu bỏ tiền cho thị trường này thì nguồn cung cũng sẽ sẵn sàng rồi.

6. Chính phủ Trung Quốc sẽ tiếp tục thắt chặt ngành công nghiệp game

Cơ quan SAPPRFT của Trung Quốc đã giới thiệu một bộ quy định mới trong năm 2016, yêu cầu các nhà phát triển game mobile xin giấy phép hoàn chỉnh mới được quyền phát hành sản phẩm lên cửa hàng ứng dụng. Các quy định mới này sẽ có hiệu ứng mạnh mẽ trong năm nay và buộc phải chấp đối với tất cả cửa hàng ứng dụng. Do vậy, các nhà phát triển phương Tây cần nắm rõ những quy định này trước khi bước chân vào thị trường Trung Quốc.

7. Xu hướng giải trí IP đa nền tảng thúc đẩy tăng trưởng trong năm 2017

Xu hướng giải trí IP đa nền tảng đã có nhịp tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm qua và sẽ tiếp tục trong suốt năm 2017. Các game giờ đây thường có mối liên hệ chặt chẽ với TV show, phim ảnh, sách truyện, comic và hơn thế nữa. NetEase đã có công bố rằng họ sẽ phát triển một bộ phim dựa theo game mobile Âm Dương Sư và Tencent đang phát triển một anime về eSports.

8. eSports sẽ trở thành môn thể thao quốc gia đối với nhiều nước Đông Nam Á

>>> Đan Trường bị các chuyên gia game Việt chê tơi bời trong quảng cáo game của VTC Game

Bạn nên đọc:
Năm 2017: Nhà phát hành Việt xâu xé các thương hiệu game lớn
Nhiều thương hiệu game PC có tiếng ở Việt Nam như Kiếm Thế, Tru Tiên hay Thế Giới Hoàn Mỹ đang được các nhà phát hành nhòm ngó trong năm 2017 này.
Thanh Vân Chí Web bất ngờ đóng cửa
Thêm một sản phẩm webgame đóng cửa dịp đầu năm, báo hiệu sự đi xuống của thị trường game online trên PC nói chung ở Việt Nam.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...