Doanh thu thị trường di động đã vượt mặt PC và console

Phụng Sồ |

Game PC hết thời ở Việt Nam rồi, làm game di động may ra.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Khoảng 2/3 dân số thế giới hiện tại sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại di động, và rất nhiều người trong số đó chơi game, cũng như bỏ tiền vào những tựa game trên điện thoại. Và theo như báo cáo mới đây được thực hiện bởi trung tâm phân tích DFC Intelligence, doanh thu của thị trường game di động đã vượt qua hai thị trường lớn khác là game PC và Console.

Theo số liệu đến từ cơ quan phân tích thị trường Newzoo, năm ngoái doanh thu của ngành game di động đã đạt 38 tỉ USD, tăng khoảng 32%; và nhiều khả năng sẽ đạt 65 tỉ USD vào năm 2020. Tại Trung Quốc, doanh thu của hai "ông lớn" Tencent và NetEase đều gấp đôi so với trước đây. Tuy ở mảng game di động, NetEase đã vượt mặt Tencent, nhưng vị thế tập đoàn game lớn nhất thế giới hiện tại vẫn do Tencent nắm giữ. Theo như báo cáo, giá trị của Tencent đã tăng khoảng 58% chỉ riêng trong quý 1 năm nay, đạt 316 tỉ USD.

Doanh thu thị trường di động đã vượt mặt PC và console - ảnh 1

http://gamek.vn/doanh-thu-thi-truong-game-tren-di-dong-nay-da-vuot-mat-ca-pc-va-console-20170717153359965.chn

>>> Hà Nội: Hội thảo bàn về chiến lược gia tăng người dùng ứng dụng mobile

Bạn nên đọc:
Tencent mất 17 tỷ USD chỉ vì một bài báo nói game là chất độc
Cổ phiếu của tập đoàn phát triển trò chơi điện tử lớn nhất Trung Quốc, Tencent, lao dốc 5,1% sau khi một bài báo viết về game mobile nổi tiếng của hãng, Honor...
Bom tấn Lineage M thu về 100 tỷ Won sau 12 ngày phát hành
Siêu phẩm xứ Hàn của gã khổng lồ NCSoft đã phá kỷ lục doanh thu khi kiếm về 100 tỷ Won (87 triệu USD) sau 12 ngày phát hành.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...