Đại gia Cao Toàn Mỹ giàu có đến mức nào?

Phụng Sồ |

Bác Mỹ giàu phết đấy chứ chả đùa, bán hết cổ phần ở Vinagame ngày xưa là đủ ăn cả đời rồi.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Đại gia Cao Toàn Mỹ giàu có đến mức nào? - ảnh 1

Ông Mỹ sinh năm 1977, ngụ tại quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ông Mỹ từng là học sinh chuyên toán trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, sau đó tốt nghiệp Đại học Bách khoa. Ông Mỹ từng có thời gian du học bên Úc và nằm trong danh sách những cử nhân tài năng nhất của trường đại học Melbourne.

Năm 2004, ông Cao Toàn Mỹ cùng các ông Lê Hồng Minh, Trịnh Bảo và Nguyễn Thanh Bình góp 4,5 tỷ đồng để thành lập công ty game online đầu tiên tại Việt Nam, tiền thân của VNG ngày nay. Trong đó, ông Mỹ góp 750 triệu đồng, tương đương 16,7% cổ phần và ông Lê Hồng Minh góp 2,62 tỷ đồng, tương đương 58%.

Đại gia Cao Toàn Mỹ giàu có đến mức nào? - ảnh 2

Cao Toàn Mỹ (thứ 2 từ trái sang) và Lê Hồng Minh (thứ 5 từ trái sang) là một trong những thành viên sáng lập Vinagame, tiền thân của VNG hiện nay. Ông Lê Hồng Minh hiện là CEO của VNG

Sau sự ra mắt thành công của 2 game “đình đám” là Võ Lâm Truyền Kỳ và Boom Online, cùng với khoản đầu tư từ các quỹ lớn nước ngoài như IDG Venture, VNG tăng trưởng nhanh chóng nhưng theo đó, tỷ lệ sở hữu của các cổ đông cũng giảm xuống. Với ông Cao Toàn Mỹ, tỷ lệ này ước chừng còn 4-5%.

http://soha.vn/ong-cao-toan-my-dai-gia-den-muc-nao-20170627141902781rf20170519213332707.htm

>>> VNG đặt mục tiêu lãi hơn 900 tỷ đồng năm tài chính 2017

Bạn nên đọc:
CEO Lê Hồng Minh: Ngành game là một tương lai vô tận
Trong tuần tháng 5 vừa qua, tại sự kiện Vietnam Game Summit 2017 diễn ra tại Đà Nẵng, ông Lê Hồng Minh, CEO VNG, một trong những cánh chim đầu đàn trong ngành phát triển...
Đại gia Cao Toàn Mỹ có hàng trăm tỷ khi rời VNG: Giàu vậy sao?
Là một trong những cổ đông sáng lập của VNG, ông Cao Toàn Mỹ từng sở hữu lượng lớn cổ phần của công ty game online này.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...