Loading...

Chinh Đồ Mobile của VNG đã được cấp phép G1, đủ điều kiện để phát hành ở Việt Nam

Phụng Sồ |

Cùng với Chinh Đồ Mobile của VNG còn có 17 tựa game khác được Cục PTTH&TTĐT cấp quyết định phê duyệt nội dung kịch bản trò chơi điện tử G1 trên mạng trong năm 2017 này.

Chinh Đồ Mobile của VNG đã được cấp phép G1, đủ điều kiện để phát hành ở Việt Nam - ảnh 1

Chinh Đồ Mobile được đánh giá là giống 99% bản gốc trên PC

Hồi tháng 2 năm nay, cái tên Chinh Đồ bất ngờ gây sốt trở lại khi có thông tin VNG chuẩn bị phát hành phiên bản chính chủ 'chuẩn như PC' trên nền di động. Sản phẩm này là một game mobile 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi chính Giant Interactive và do Tencent Games phát hành ở Trung Quốc.

Bẵng đi một thời gian, với việc ở thời điểm đó VNG được cho là nắm trong tay rất nhiều bom tấn như CF Mobile (đã phát hành), Kiếm Thế Mobile (dự kiến ra mắt 2018), Tru Tiên 3D Mobile (Gamota phát hành tháng 6/2017) và Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile vẫn còn tạo nên cơn sốt, thông tin Chinh Đồ Mobile đã về tay VNG hay chuẩn bị phát hành là chưa thuyết phục.

Tuy nhiên, mới đây theo thông tin chính thức được đăng tải trên website của Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử, Chinh Đồ Mobile do Giant Mobile Technology sản xuất và ủy quyền cho Công ty Cổ phần VNG phát hành đã được cấp quyết định phê duyệt nội dung kịch bản trò chơi điện tử G1 trên mạng (gọi tắt là giấy phép G1).

Chinh Đồ Mobile của VNG đã được cấp phép G1, đủ điều kiện để phát hành ở Việt Nam - ảnh 2

Danh sách game được cấp phép G1 (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, Chinh Đồ Mobile phiên bản 1.0 được cấp giấy phép G1 theo quyết định số 150/QĐ-BTTTT ban hành ngày 17/02/2017. Tính đến ngày 19/05, đây đã là trò chơi thứ 120 được cấp phép G1 trên tổng số 131 trò chơi được cấp phép kể từ năm 2015 đến nay, theo website của Cục PTTH&TTĐT. Tính riêng trong năm 2017 này, đã có 17 tựa game được cấp phép G1, nổi bật trong số này có thể kể đến Au Stars (VTC Intecom), Au Love (VTC Mobile)...

Chinh Đồ Mobile được dán nhãn game 18+ và có địa chỉ trang chủ là chinhdo.zing.vn. Truy cập vào trang chủ, người đọc sẽ được dẫn đến một thông báo quen thuộc ' Trang chủ website đang được cập nhật'. Trò chơi này được giới chuyên môn đánh giá là giống Chinh Đồ PC hơn cả, từ thiết kế nhân vật, đồ họa đến gameplay. Ngoài ra, còn có một phiên bản Chinh Đồ khác cũng do Giant phát triển và hiện đang được phát hành bởi SohaGame.

Trả lời GameN.vn, một chuyên gia giấu tên cho biết có khả năng VNG sẽ phát hành Chinh Đồ Mobile vào tháng 8 tới, hoặc lùi sang tháng 11 nếu trễ lịch phát hành.

>>> Năm 2017: Nhà phát hành Việt xâu xé các thương hiệu game lớn

Bạn nên đọc:
Chơi thử Chinh Đồ Mobile trước khi hạ thủy Việt Nam, chẳng khác gì bản PC
Mới đây chúng tôi đã chơi thử phiên bản gốc của Chinh Đồ gMO (tên gọi tạm thời) và đưa ra những đánh giá ban đầu.
Chinh Đồ Mobile gọi, Kiếm Thế Mobile trả lời
Thông tin Chinh Đồ Mobile rục rịch về Việt Nam chưa kịp nguôi, đến lượt fanpage của Kiếm Thế Mobile lộ diện.

Theo Abei.gov.vn

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...