Bitcoin tăng giá kỷ lục ở Việt Nam

Phụng Sồ |

Bán đất đầu tư bitcoin thôi.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Tháng 12/2013, Bitcoin lần đầu tiên vượt qua mốc 1.000 USD/Bitcoin, tạo nên cơn sốt tiền ảo trên phạm vi toàn cầu. Khi ấy, tại Việt Nam, những giao dịch nhỏ đầu tiên về Bitcoin trao tay bắt đầu xuất hiện, với mức giá mua vào dao động từ 20 - 21,5 triệu đồng/đơn vị, trong khi bán ra là 23,8 hoặc 24,5 triệu đồng.

So với giá quốc tế lúc bấy giờ, giá bán của các trang web Việt Nam chỉ cao hơn từ 40.000 - 500.000 đồng/Bitcoin. Mức mua tối đa của mỗi khách hàng chỉ là là 0,0014 Bitcoin, tương đương khoảng gần 35.000 đồng, giao dịch trực tiếp qua tài khoản và tiền trả thông qua hệ thống ngân hàng gồm Vietcombank, DongAbank, ACB hay Vietinbank.

Ngay sau đó, Bitcoin giảm giá mạnh do những cảnh báo của thế giới về nền tảng của đồng tiền này. Vụ hai sàn bitcoin lớn nhất châu Á và thế giới sụp đổ vào tháng 4/2014 kéo theo thời kỳ thoái trào của ngành kinh doanh tiền ảo, dù khi ấy nhiều phiên bản giá rẻ hơn của bitcoin như Litecoin, Peercoin... đã bắt đầu xuất hiện.

Tuy nhiên, Bitcoin bất ngờ tạo nên một cú lội ngược dòng mới trong năm 2017. Giá của đồng tiền này đã đạt mức 1.800 USD trong tuần qua, nhất là khi nhóm hacker phát tán mã độc trên nền Google là WannaCry đòi người dùng phải trả Bitcoin khi muốn nhận lại các tài liệu đã bị đánh cắp.

Bitcoin tăng giá kỷ lục ở Việt Nam - ảnh 1

http://genk.vn/bitcoin-thu-hacker-phat-tan-wannacry-muon-dang-co-gia-ky-luc-o-viet-nam-20170519094332618.chn

>>> Game thủ sắp được mua game trên Steam bằng Bitcoin

Bạn nên đọc:
Đã có game đầu tiên ở Việt Nam chịu ảnh hưởng vì WannaCry
Do lo ngại những ảnh hưởng từ cơn bão mang tên WannaCry, một game đang vận hành ở Việt Nam đã quyết định bế quan tỏa cảng.
Cả thế giới khóc thét vì WannaCry, trẻ trâu Việt lại nghịch dại thế này đây
Thay vì lo ngại về tình trạng này, một bộ phận không nhỏ game thủ Việt lại coi đây như một trò tiêu khiển để giải khuây.

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Bitcoin,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Loading...